เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจู กวงเหยา ที่ปรึกษาของคณะรัฐมนตรีจีนได้ออกมาเปิดเผยในวันนี้ว่า เศรษฐกิจจีนสามารถขยายตัวได้ประมาณ 5.5% ในปี 2565... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์จีน (MOC) เปิดเผยว่า ยอดการลงทุนโดยตรงในต่างประเทศ (ODI) ปี 2564 ขยายตัวอย่างมีเสถียรภาพ ซึ่งขยายตัว 2.2% เทียบรายปี แตะ 9.3669... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจความเห็นนักวิเคราะห์ของสำนักข่าวบลูมเบิร์กคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางจีนจะผ่อนคลายนโยบายการเงินต่อไปอีกในช่วงครึ่งแรกของปี 2565... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายดอนโด โมกาจาเน อธิบดีกระทรวงการคลังของแอฟริกาใต้กล่าวในแถลงการณ์ในวันนี้ว่า ธนาคารโลกอนุมัติเงินกู้มูลค่า 750 ล้านดอลลาร์แก่แอฟริกาใต้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงคมนาคมของจีนได้เรียกตัวผู้ให้บริการแพลตฟอร์มขนส่งสินค้าชั้นนำ 4 รายเข้าพบ และเตือนบริษัทผู้ให้บริการเรียกรถออนไลน์ 4 แห่ง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลเยอรมนีประกาศแผนที่จะดึงดูดแรงงานมีทักษะจากต่างประเทศมาสู่เยอรมนีปีละ 400,000 คน เพื่อแก้ปัญหาแรงงานสูงวัยและแรงงานขาดแคลนในภาคธุรกิจสำคัญ ๆ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยรายงานการศึกษาเกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของสกุลเงินดอลลาร์ดิจิทัล โดยระบุว่าประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับจากสกุลเงินดังกล่าวมาก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โตโยต้าระงับการผลิตรถยนต์ที่โรงงานในญี่ปุ่น 11 แห่งเป็นการชั่วคราว เนื่องจากขาดแคลนชิ้นส่วนในการผลิตอันเป็นผลกระทบจากวิกฤตโควิด 19... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ที่ประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา (UNCTAD) เปิดเผยรายงานว่า ยอดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งในปี 2564... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางเออร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) เปิดเผยว่า ยุโรปพร้อมแล้วที่จะยกระดับการผลิตเซมิคอนดักเตอร์ด้วยการประกาศใช้กฎหมายชิปยุโรป... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะบริหารของประธานาธิบดีโจ ไบเดนกำลังติดตามสถานการณ์จากภาคธุรกิจต่าง ๆ ที่ดำเนินกิจการในจีนอย่างใกล้ชิด เพื่อพิจารณาว่าการระบาดของไวรัสโควิด 19... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางเจเน็ต เยลเลน รัฐมนตรีคลังสหรัฐกล่าวให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ CNBC ว่า เธอเชื่อมั่นว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และคณะบริหารของประธานาธิบดีโจ ไบเดน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงกว่า 300 จุดในวันพฤหัสบดี (20 ม.ค.) โดยตลาดถูกกดดันจากการที่นักลงทุนส่งคำสั่งขายเข้ามาในช่วงท้ายตลาด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาหุ้นเน็ตฟลิกซ์ร่วงลงกว่า 20% ในการซื้อขายนอกเวลาทำการที่ตลาดหุ้นนิวยอร์กช่วงเช้านี้ตามเวลาไทย หลังบริษัทเปิดเผยจำนวนผู้ใช้บริการชะลอตัวลงในไตรมาส... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาคการผลิตในภูมิภาคมิด แอตแลนติก พุ่งขึ้นสู่ระดับ 23.2 ในเดือนม.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองดิ่งลง 4.6% สู่ระดับ 6.18 ล้านยูนิตในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ (UA) เปิดเผยรายได้ในไตรมาส 4/2564 สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ UA ระบุว่า บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 8.19... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ (AA) เปิดเผยรายได้ในไตรมาส 4/2564 สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ AA ระบุว่า บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 9.43... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกพุ่งขึ้นสู่ระดับ 286,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ธนาคารกลางรัสเซียเสนอให้มีการระงับการใช้สกุลเงินคริปโทและห้ามการทำเหมืองคริปโทในรัสเซีย... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 20 มกราคม พ.ศ. 2565 20:03 น.