จีนตั้งเป้าเร่งส่งเสริมธุรกิจการให้บริการในต่างประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday January 15, 2015 14:10 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะรัฐมนตรีจีนประกาศมาตรการต่างๆที่มีจุดประสงค์เพื่อเร่งรัดการพัฒนาการให้บริการระหว่างประเทศ

แถลงการณ์ภายหลังการประชุมของคณะรัฐมนตรีซึ่งมีนายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีเป็นประธานระบุว่า จีนจะเปิดโอกาสทางธุรกิจในภาคการเงิน การศึกษา วัฒนธรรม และการดูแลรักษาผู้สูงอายุ พร้อมกับระบุว่า จีนจะเร่งเปิดเสรีการให้บริการระหว่างจีนแผ่นดินใหญ่และฮ่องกงและมาเก๊า

นอกจากนี้ จีนจะส่งเสริมธุรกิจในภาคการขนส่ง โทรคมนาคม การวิจัยและการออกแบบ การอนุรักษ์ระบบนิเวศ และกระตุ้นการส่งออกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับวัฒนธรรมและศิลปะ ในขณะเดียวกัน จีนเรียกร้องให้ธุรกิจลงทุนในภาคบริการในตลาดต่างประเทศด้วยการก่อตั้งบริษัทใหม่หรือเข้าซื้อธุรกิจในท้องถิ่น

ทั้งนี้ จีนมีเป้าหมายจะสร้างแพลตฟอร์มด้านการให้บริการในต่างประเทศขึ้นมาใหม่บนพื้นฐานบิ๊กดาต้าและอินเตอร์เน็ตออฟธิง สำนักข่าวซินหัวรายงาน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ