ข่าวอินโฟเควสท์
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…

คาดที่ประชุม G-20 เห็นชอบส่งเสริมการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน หวังช่วยกระตุ้นศก.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 17 เมษายน 2558 17:36:09 น.

การประชุมกลุ่ม G-20 ซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลาสองวันที่กรุงวอชิงตัน กำลังจะสิ้นสุดลงในวันนี้ ซึ่งคาดว่าที่ประชุมจะเห็นพ้องกันถึงความจำเป็นในการยกระดับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกผ่านการลงทุน ในช่วงเวลาที่ธนาคาร AIIB กำลังได้รับการสนับสนุนจากหลายประเทศ

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า มีความเป็นไปได้ที่รัฐมนตรีคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางกลุ่ม G-20 จะหาทางสนับสนุนการระดมทุนเพื่อรองรับความต้องการโครงสร้างพื้นฐานจำนวนมหาศาลในประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ ซึ่งรวมถึงมในเอเชีย

ในแถลงการณ์ที่จะมีการเผยแพร่ในการประชุมวันนี้ คาดว่าประเทศต่างๆจะยังคงมุมมองเกี่ยวกับการเพิ่มการลงทุน เพื่อสนับสนุนเป้าหมายของกลุ่ม G-20 ในการยกระดับการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) อีกประมาณ 2% ให้ได้ภายในปี 2561

นอกจากนี้ คาดว่ารัฐมนตรีคลัง G-20 จะเรียกร้องให้มีการผลักดันการปฏิรูปโควต้าและการบริหารในกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ให้คืบหน้า เพื่อให้ประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่มีสิทธิออกเสียงมากขึ้น ซึ่งจะสะท้อนให้เห็นถึงบทบาทที่มากขึ้นของประเทศเหล่านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง