รายงานสมุดปกขาวรัฐบาลญี่ปุ่นแนะประเทศยกระดับการผลิตในภาคธุรกิจบริการ

ข่าวเศรษฐกิจ Friday August 14, 2015 17:03 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานสมุดปกขาวของรัฐบาลญี่ปุ่นซึ่งมีเนื้อหาครอบคลุมด้านเศรษฐกิจและการเงินในปีงบประมาณปัจจุบัน และมีการเปิดเผยในวันนี้ ได้แนะนำให้ญี่ปุ่นยกระดับความสามารถในการผลิต โดยเฉพาะในภาคบริการที่กำลังขยายตัว ท่ามกลางสังคมผู้สูงอายุและจำนวนประชากรที่ลดลง

รายงานระบุว่า อุตสาหกรรมบริการของญี่ปุ่นกำลังขยายตัวเช่นเดียวกับประเทศพัฒนาแล้วอื่นๆ ส่วนหนึ่งมีสาเหตุมาจากบริษัทในภาคการผลิตโยกย้ายการผลิตไปยังต่างประเทศ

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ความสามารถในการผลิตในภาคบริการของญี่ปุ่น อาทิ ธุรกิจค้าส่ง ค้าปลีก และการเงินนั้นซบเซาลงนับตั้งแต่ทศวรรษ 2000 เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศพัฒนาแล้วอื่นๆ อย่าง สหรัฐ และอังกฤษ


แท็ก ญี่ปุ่น  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ