ข่าวอินโฟเควสท์
23:17 IMF เตือนสถานการณ์ภาคการเงินเปราะบางท่ามกลางนโยบายผ่อนคลายทั่วโลก   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้ออกโรงเตือนถึงการดำเนินการที่ก่อให้เกิด…
23:06 "ทรัมป์" ไม่สนรัสเซียแผ่อิทธิพลในซีเรีย หลังถอนกองทัพสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ยังคงยืนยันว่า การถอนกองทัพสหรัฐออกจากซีเรียน…
22:23 ปธ.เฟดสาขาชิคาโก้ชี้เฟดอาจลดดอกเบี้ยอีกครั้ง   นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก้ เปิดเผยว่า เฟดอาจจะพิจารณาเรื่องการปร…
22:08 "ทรัมป์"คาดเซ็นข้อตกลงการค้ากับจีนได้ช่วงประชุมสุดยอดเอเปคกับปธน.จีนเดือนพ.ย.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า ข้อตกลงการค้…
21:43 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวสูงขึ้นในเดือนต.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้า…

"ออลลองด์"คาดเศรษฐกิจฝรั่งเศสขยายตัวมากขึ้นในปีหน้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 7 กันยายน 2558 20:27:47 น.

นายฟรองซัวส์ ออลลองด์ ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ระบุว่า เศรษฐกิจฝรั่งเศสจะมีการขยายตัวมากขึ้นในปีหน้า สู่ระดับที่รัฐบาลคาดว่าจะเพียงพอที่จะช่วยลดอัตราว่างงานลง

สำนักงานสถิติแห่งชาติฝรั่งเศส (Insee) รายงานว่า อัตราว่างงานของฝรั่งเศส ซึ่งประกอบด้วยฝรั่งเศสและดินแดนในปกครองซึ่งอยู่ในต่างประเทศ อยู่ที่ 10.3% ในไตรมาส 2/2558 ซึ่งไม่เปลี่ยนแปลงจากไตรมาสก่อนหน้านี้ ส่วนอัตราว่างงานซึ่งไม่รวมดินแดนในต่างประเทศ ทรงตัวเช่นกันที่ 10% หรือคิดเป็นจำนวนคนว่างงานราว 2.9 ล้านคน

นอกจากนี้ นายออลลองด์ยังระบุว่า งบประมาณของปี 2559 จะอิงอยู่บนคาดการณ์การขยายตัวที่ระดับ 1.5% ซึ่งเพิ่มขึ้นจากระดับ 1% ที่คาดการณ์ไว้สำหรับปีนี้

ขณะเดียวกัน ผู้นำฝรั่งเศสกล่าวว่า แผนการปรับลดอัตราภาษีครัวเรือนอีก 2 พันล้านยูโร จะได้รับการชดเชยจากการปรับลดรายจ่ายรัฐบาลมากขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง