เฟดนิวยอร์คเผยผลสำรวจชี้ผู้บริโภคคาดแนวโน้มเงินเฟ้ออ่อนตัวลง

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday September 15, 2015 00:12 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ค เปิดเผยผลสำรวจรายเดือนพบว่า การคาดการณ์ของผู้บริโภคต่อแนวโน้มราคาในอนาคตได้อ่อนตัวลงในเดือนส.ค. ซึ่งบ่งชี้ถึงความยากลำบากในการผลักดันเงินเฟ้อให้กลับสู่ระดับเป้าหมายที่เฟดต้องการ

ทั้งนี้ เฟดระบุว่า ค่ากลางในการสำรวจระยะ 1 ปีข้างหน้าพบว่า ผู้บริโภคคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อลดลงสู่ระดับ 2.8% ในเดือนส.ค. จาก 3% ในเดือนก.ค. ส่วนค่ากลางระยะ 3 ปีข้างหน้าพบว่า ผู้บริโภคคาดการณ์ว่าอัตราเงินเฟ้อลดลงสู่ 2.9% จาก 3% ในเดือนก.ค.

เฟดยังรายงานว่า ค่ากลางในการสำรวจระยะ 1 ปีข้างหน้าพบว่า ผู้บริโภคคาดการณ์ราคาน้ำมันเบนซินลดลงสู่ระดับ 3.2% จาก 4.4% ในเดือนก.ค.

เฟดระบุในรายงานว่า ผลการสำรวจบ่งชี้ว่าผู้บริโภคคาดว่าราคาที่ระดับต่ำในปัจจุบันมีแนวโน้มที่จะดำเนินไปอย่างถาวร


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ