ข่าวอินโฟเควสท์
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …
08:10 รัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติสนับสนุนการแปรญัตติให้เลื่อนการตัดสินใจรับรองข้อตกลงการถอนตัวของอัง…
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…

China Today: ข่าวเศรษฐกิจมหภาคจีนประจำวันที่ 27 ตุลาคม 2558

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 27 ตุลาคม 2558 11:00:00 น.

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานว่า กำไรของบริษัทรายใหญ่ในภาคอุตสาหกรรมในเดือนก.ย.ปรับตัวลง 0.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี หลังจากที่หดตัวลง 8.8% ในเดือนส.ค.

ส่วนในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ กำไรของบริษัทในภาคอุตสาหกรรม ปรับตัวลง 1.7% เทียบรายปี สู่ระดับ 4.3 ล้านล้านหยวน ซึ่งลดลงน้อยกว่าช่วงเดือนม.ค.-ส.ค.ที่กำไรร่วงลง 1.9%

-- ธนาคารกลางจีนย้ำว่า ความเคลื่อนไหวครั้งใหม่ที่จีนเปิดทางให้ธนาคารพาณิชย์มีอิสระในการกำหนดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากของตนเองได้นั้น ไม่ได้หมายความว่าจีนจะยกเลิกการควบคุมกลไกการดำเนินงานภาคธนาคาร

แถลงการณ์ทางเว็บไซต์ของธนาคารกลางจีนระบุว่า การใช้กฎข้อบังคับอาจจำเป็นในบางสถานการณ์ที่ไม่ปกติ เนื่องจากกลไกดังกล่าวถือเป็นเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับนโยบายควบคุมเศรษฐกิจระดับมหภาคของจีน สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง