ข่าวอินโฟเควสท์
06:54 ศาลเปรูสั่งจำคุก 36 เดือน อดีตประธานาธิบดี"คูซินสกี" ข้อหาคอร์รัปชั่น   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลของเปรูสั่งจำคุก อดีตประธานาธิบดีเปโดร ปาโบ…
01:52 รมว.มหาดไทยฝรั่งเศสเตือนกลุ่มเสื้อกั๊กเหลืองก่อเหตุจลาจลพรุ่งนี้   นายคริสโตเฟอร์ คาสเทเนอร์ รมว.มหาดไทยฝรั่งเศส กล่าวเตือนว่า อาจเกิดเหตุการณ์…
01:36 ปธ.สภาผู้แทนฯสหรัฐปฏิเสธฟันธงคองเกรสถอดถอน"ทรัมป์" หลังเผยรายงาน"มูลเลอร์"   นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ปฏิเสธที่จะระบุว่า สภาคอ…
01:16 ตำรวจตุรกีจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยสารภาพทำการสอดแนมให้แก่ UAE   เจ้าหน้าที่ตำรวจของตุรกีได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 ราย ซึ่งได้สารภาพว่าได้ทำการสอด…
00:17 ทำเนียบขาวเผย"ทรัมป์"ต่อสายตรงผู้นำกองกำลังติดอาวุธลิเบีย หารือต้านก่อการร้าย   ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้สนทนาทางโทรศั…

China Today: ข่าวเศรษฐกิจมหภาคจีนประจำวันที่ 27 ตุลาคม 2558

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 27 ตุลาคม 2558 11:00:00 น.

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานว่า กำไรของบริษัทรายใหญ่ในภาคอุตสาหกรรมในเดือนก.ย.ปรับตัวลง 0.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี หลังจากที่หดตัวลง 8.8% ในเดือนส.ค.

ส่วนในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ กำไรของบริษัทในภาคอุตสาหกรรม ปรับตัวลง 1.7% เทียบรายปี สู่ระดับ 4.3 ล้านล้านหยวน ซึ่งลดลงน้อยกว่าช่วงเดือนม.ค.-ส.ค.ที่กำไรร่วงลง 1.9%

-- ธนาคารกลางจีนย้ำว่า ความเคลื่อนไหวครั้งใหม่ที่จีนเปิดทางให้ธนาคารพาณิชย์มีอิสระในการกำหนดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากของตนเองได้นั้น ไม่ได้หมายความว่าจีนจะยกเลิกการควบคุมกลไกการดำเนินงานภาคธนาคาร

แถลงการณ์ทางเว็บไซต์ของธนาคารกลางจีนระบุว่า การใช้กฎข้อบังคับอาจจำเป็นในบางสถานการณ์ที่ไม่ปกติ เนื่องจากกลไกดังกล่าวถือเป็นเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับนโยบายควบคุมเศรษฐกิจระดับมหภาคของจีน สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง