ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

China Today: ข่าวเศรษฐกิจมหภาคจีนประจำวันที่ 30 ตุลาคม 2558

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2558 10:12:21 น.

พรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) ได้ให้ความเห็นชอบต่อการรักษาระดับการขยายตัวทางเศรษฐกิจไว้ในระดับ"ปานกลาง-สูง" ในช่วง 5 ปีข้างหน้า พร้อมกับยกเลิกนโยบายการมีบุตรเพียงคนเดียวสำหรับแต่ละครอบครัว โดยจะอนุญาตให้มีบุตรได้ 2 คน

-- ที่ประชุมคณะกรรมการกลางของพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) ระบุว่า จีนจะดึงดูดนักลงทุนเพิ่มขึ้น ด้วยการนำกฎระเบียบมาใช้กับนักลงทุนต่างชาติอย่างชัดเจนมากขึ้น

-- ธนาคารกลางจีนเปิดเผยว่า ทุนสำรองเงินตราต่างประเทศของจีนมีสภาพคล่องสูงและปลอดภัยมาก อีกทั้งสามารถให้การสนับสนุนการดำเนินงานของธนาคารกลางจีนในตลาดปริวรรตเงินตราได้เป็นอย่างดี สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง