ข่าวอินโฟเควสท์
00:48 อิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ ยกเว้นสหรัฐทำการขอโทษต่ออิหร่าน   นายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านจะไม่มีวันเจรจากับสหรัฐ เว้นแ…
00:15 ตำรวจญี่ปุ่นหลายพันนายตรึงกำลังโตเกียว รับมือฝูงชนต้อนรับจักรพรรดิองค์ใหม่   รัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายพันนายเข้าตรึงกำลังเพื่อ…
23:23 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ท่ามกลางความกังวลเศรษฐกิจเยอรมนี   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนซื้อพันธบัตรในฐานะส…
23:11 ราคาทองฟื้นตัวจากนิวโลว์ 4 เดือน หลังดอลลาร์,ตลาดหุ้นชะลอตัว   ราคาทองปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากการชะลอตัวของดอลลาร์ และตลาดหุ้น ส่งผลให้ราคาทองสา…
22:43 ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 111 เยน จับตาประชุมรมว.คลังสหรัฐ-ญี่ปุ่น   ดอลลาร์ปรับตัวในช่วงแคบในกรอบบนของ 111 เยน ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมรัฐมน…

China Today: ข่าวเศรษฐกิจมหภาคจีนประจำวันที่ 3 พฤศจิกายน 2558

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 3 พฤศจิกายน 2558 10:46:00 น.

ธนาคารกลางจีน (PBOC) ได้ประกาศอัดฉีดเม็ดเงินมูลค่า 1.055 แสนล้านหยวนแก่สถาบันการเงิน 11 แห่งผ่านทางโครงการเงินกู้ระยะกลาง (MLF) ในเดือนต.ค.ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ธนาคารกลางจีนยังเปิดเผยว่า ได้มีการจัดสรรเงินกู้แบบ Pledged Supplementary Lending (PSL) เป็นมูลค่า 7.0537 หมื่นล้านหยวนด้วยอัตราดอกเบี้ย 2.85% แก่ธนาคารไชน่า เดเวลอปเมนต์ แบงก์, อะกริคัลเจอรัล เดเวลอปเมนต์ แบงก์ ออฟ ไชน่า และไชน่า เอ็กซิม แบงก์เมื่อเดือนต.ค.

-- จีนเปิดเผยแผนปฏิรูปชนบทเมื่อวานนี้ ซึ่งเน้นย้ำถึงความสำคัญของการพัฒนาการเกษตรสมัยใหม่และการเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกร

แนวทางการปฏิรูปดังกล่าว ซึ่งเปิดเผยโดยสภาแห่งรัฐหรือคณะรัฐมนตรีจีน ระบุว่า ภายในปี 2563 จะมีการปรับปรุงการบริหารจัดการภาคการเกษตรและระบบสิทธิในอสังหาริมทรัพย์ส่วนรวมให้ดีขึ้น และการปฏิรูประบบที่ดินในเขตชนบทจะดำเนินการในรูปแบบโครงการนำร่อง

-- จีนได้สร้างประวัติศาสตร์ด้านการบินเมื่อวานนี้ ด้วยการเปิดตัวเครื่องบินโดยสาร C919 ที่ผลิตและพัฒนาในประเทศโดยบริษัทคอมเมอร์เชียล แอร์คราฟท์ คอร์ป ออฟ ไชน่า ซึ่งคาดว่าหลังจากได้รับอนุญาตให้ใช้งานในเชิงพาณิชย์แล้ว จะสามารถแข่งขันกับเครื่องบินแอร์บัส 320 รุ่นปรับปรุงใหม่และครื่องบิน 737 รุ่นใหม่ของโบอิ้งได้ สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง