ข่าวอินโฟเควสท์
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …
08:10 รัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติสนับสนุนการแปรญัตติให้เลื่อนการตัดสินใจรับรองข้อตกลงการถอนตัวของอัง…
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…

China Today: ข่าวเศรษฐกิจมหภาคจีนประจำวันที่ 4 พฤศจิกายน 2558

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 4 พฤศจิกายน 2558 09:15:00 น.

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน เปิดเผยเมื่อวานนี้ว่า อัตราการขยายตัวรายปีของจีนไม่ควรจะต่ำกว่า 6.5% ในช่วง 5 ปีข้างหน้า เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายในการเพิ่มผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) และรายได้ต่อหัวของประชากรให้เป็น 2 เท่าของปี 2553 ภายในปี 2563

-- ข้อเสนอสำหรับแผนพัฒนาจีนระยะ 5 ปี ฉบับที่ 13 (2559-2563) ว่าด้วยการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ระบุว่า จีนจะเดินหน้าสนับสนุนให้สกุลเงินหยวนของจีนถูกรวมอยู่ในสกุลเงินในตะกร้า SDR (Special Drawing Rights) ของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ต่อไป และจะผลักดันการเปิดเสรีบัญชีทุน รวมถึงการใช้สกุลเงินหยวนในระดับสากล

นอกจากนี้ จีนจะค่อยๆทำให้เงินหยวนสามารถแปลงสภาพได้ภายใต้บัญชีทุน และขยายโควตาการลงทุนเพิ่มเติมสำหรับนักลงทุนสถาบันต่างชาติที่มีคุณสมบัติเหมาะสม สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง