ข่าวอินโฟเควสท์
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…
10:05 รมว.กลาโหมญี่ปุ่นยันเดินหน้าซื้อเครื่องบินรบ F-35A จากสหรัฐตามแผน   นายทาเคชิ อิวาตะ รมว.กลาโหมของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันศุกร์หลังเจรจากับนายแพททริ…
08:56 คณะผู้เชี่ยวชาญจาก 9 ชาติเข้าร่วมตรวจสอบระบบควบคุมการบินเครื่องโบอิ้ง 737 MAX ในสัปดาห์หน้า   สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (FAA) เป…

China Today: ข่าวเศรษฐกิจมหภาคจีนประจำวันที่ 4 พฤศจิกายน 2558

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 4 พฤศจิกายน 2558 09:15:00 น.

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน เปิดเผยเมื่อวานนี้ว่า อัตราการขยายตัวรายปีของจีนไม่ควรจะต่ำกว่า 6.5% ในช่วง 5 ปีข้างหน้า เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายในการเพิ่มผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) และรายได้ต่อหัวของประชากรให้เป็น 2 เท่าของปี 2553 ภายในปี 2563

-- ข้อเสนอสำหรับแผนพัฒนาจีนระยะ 5 ปี ฉบับที่ 13 (2559-2563) ว่าด้วยการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ระบุว่า จีนจะเดินหน้าสนับสนุนให้สกุลเงินหยวนของจีนถูกรวมอยู่ในสกุลเงินในตะกร้า SDR (Special Drawing Rights) ของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ต่อไป และจะผลักดันการเปิดเสรีบัญชีทุน รวมถึงการใช้สกุลเงินหยวนในระดับสากล

นอกจากนี้ จีนจะค่อยๆทำให้เงินหยวนสามารถแปลงสภาพได้ภายใต้บัญชีทุน และขยายโควตาการลงทุนเพิ่มเติมสำหรับนักลงทุนสถาบันต่างชาติที่มีคุณสมบัติเหมาะสม สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง