ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

China Today: ข่าวธุรกิจโลหะจีนประจำวันที่ 2 ธันวาคม 2558

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 2 ธันวาคม 2558 09:41:00 น.

ข้อมูลล่าสุดจากสหพันธ์พลาธิการและการจัดซื้อของจีน (CFLP) ระบุว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ของอุตสาหกรรมเหล็กและเหล็กกล้าของจีน ปรับตัวลดลง 5.2  เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 37  ในเดือนพ.ย. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค.ปี 2551

-- ข้อมูลจาก Xinhua-China Iron Ore Price Index (Xinhua-China IOP Index) ระบุว่า สต็อกแร่เหล็กที่ท่าเรือสำคัญๆ 33 แห่งของจีน ณ วันที่ 30 พ.ย. ปรับตัวขึ้น 2.88% เมื่อเทียบรายสัปดาห์ แตะที่ 85.82 ล้านตัน

-- กระทรวงพาณิชย์จีนจะจัดการไต่สวนคดีการตอบโต้การทุ่มตลาดเกี่ยวกับการนำเข้าเหล็กซิลิคอน (Electrical Steel) ในวันที่ 22 ธ.ค.นี้

-- บริษัทผู้ผลิตทองแดงชั้นนำ 10 รายของจีน ประกาศว่าจะปรับลดปริมาณการผลิตทองแดงบริสุทธิ์ลง 350,000 ตันในปี 2559 ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 5% ของการผลิตรายปีของจีน เพื่อลดกำลังการผลิตเกินปริมาณในอุตสาหกรรมนอกกลุ่มเหล็กที่อยู่ในช่วงขาลง สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง