"จำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่จะต้องปรึกษาหารือกันเพื่อแก้ไขปัญหานี้" นายอัล-บาดรีกล่าวในระหว่างการแถลงข่าวที่กรุงลอนดอนเมื่อวานนี้
รายงานระบุว่า บริษัทลุคออยล์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันรายใหญ่ของรัสเซียกล่าวว่า รัสเซียควรจะร่วมมือกับกลุ่มโอเปกในการลดกำลังการผลิตน้ำมัน
ทางด้านรัฐมนตรีกระทรวงพลังงานของอิรักกล่าวว่า เขามองเห็นความยืดหยุ่นในการบรรลุข้อตกลงระหว่างโอเปก และประเทศผู้ผลิตน้ำมันนอกกลุ่ม
ทั้งนี้ ข่าวความเคลื่อนไหวดังกล่าวของโอเปกและผู้ผลิตนอกกลุ่มโอเปกได้ช่วยหนุนราคาน้ำมันดิบ WTI ตลาดนิวยอร์กพุ่งขึ้น 1.11 ดอลลาร์ หรือ 3.7% ปิดที่ 31.45 ดอลลาร์/บาร์เรล เมื่อคืนนี้
อย่างไรก็ตาม โอกาสที่โอเปกจะจัดการประชุมฉุกเฉินเพื่อหาทางกระตุ้นราคาน้ำมันที่กำลังตกต่ำในขณะนี้ มีความเป็นไปได้น้อยมาก เนื่องจากมีสมาชิกโอเปกเพียง 1 ประเทศเท่านั้นที่สนับสนุนให้มีการจัดการประชุมดังกล่าว