สถาบันสินเชื่อเพื่อธุรกิจหลักทรัพย์ของจีน (CSF) ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลที่ให้บริการสินเชื่อสำหรับนักลงทุนที่ต้องการซื้อหุ้นด้วยมาร์จิ้น ได้ประกาศให้เงินกู้ยืมด้วยมาร์จิ้นโดยมีวันครบกำหนดชำระแตกต่างกัน 5 ประเภทแก่บริษัทหลักทรัพย์ ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลง ซึ่งนักวิเคราะห์มองว่าการดำเนินการดังกล่าวจะช่วยเสริมสภาพคล่องในตลาดพร้อมเสริมสร้างความเชื่อมั่นของนักลงทุน
CSF ได้กลับมาให้เงินกู้ด้วยมาร์จิ้นอีกครั้ง หลังจากเมื่อเดือนส.ค. 2557 ได้ระงับไปโดยไม่ได้เปิดเผยถึงสาเหตุเบื้องหลังการตัดสินใจดังกล่าว โดยโบรกเกอร์ยังสามารถกู้ยืมได้นานเป็นเวลา 182 วัน ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ปัจจุบันลดเหลือ 3% จาก 4.8%
Guosen Securities เปิดเผยว่า การปรับลดต้นทุนการซื้อหุ้นด้วยมาร์จิ้นนั้นส่งสัญญาณว่า ฝ่ายกำกับดูแลเล็งเห็นว่าระดับ Leverage ในตลาดนั้นอยู่ที่ระดับ "ปานกลาง" หรือแม้กระทั่ง "ค่อนข้างต่ำ" โดยการดำเนินการดังกล่าวจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นต่อนักลงทุน
มาตรการดังกล่าวของ CSF นั้นสอดคล้องกับการปรับลดอัตราดอกเบี้ยและสัดส่วนการกันสำรองของธนาคารพาณิชย์ (RRR) ของธนาคารกลางจีน โดย Guosen คาดว่าจะไม่ส่งผลให้มีการซื้อหุ้นด้วยมาร์จิ้นเพิ่มขึ้นมากอย่างมีนัยสำคัญ