ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

รัฐมนตรีคลัง,ผู้ว่าแบงก์ชาติอาเซียนประชุมที่ลาวจันทร์หน้า ถกความร่วมมือการเงินภูมิภาค

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 1 เมษายน 2559 23:17:38 น.

รัฐมนตรีคลัง และผู้ว่าการธนาคารกลางจากสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) จะเข้าร่วมการประชุมที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ในวันจันทร์หน้าเพื่อหารือความร่วมมือด้านการเงิน และบูรณาการในภูมิภาค

นอกจากนี้ รัฐมนตรีคลัง และผู้ว่าการธนาคารกลางจากอาเซียนจะแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับการพัฒนาตลาดทุน, การเปิดเสรีบริการทางการเงิน, การเปิดเสรีบัญชีทุน, ระบบการชำระเงินและตัดบัญชี, ระบบภาษี, การประกัน และศุลกากร

การประชุมดังกล่าวมีขึ้นเพื่อกระชับความร่วมมือในภูมิภาค และสร้างความแข็งแกร่งต่ออาเซียนในการรับมือต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาวะตลาด และเหตุการณ์ความตื่นตระหนกจากภายนอกประเทศ รวมทั้งภาวะตลาดการเงินที่ผันผวน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง