ข่าวอินโฟเควสท์
06:02 (REPEAT) ทำเนียบขาว-คองเกรสใกล้บรรลุดีลเพิ่มเพดานหนี้สหรัฐ 2 ปี เลี่ยงภาวะชัตดาวน์   แหล่งข่าวระบุว่า ทำเนียบขาวและสมาชิกพรรคเดโมแครตในสภาคองเก…
01:07 "หัวเว่ย"โต้"วอชิงตัน โพสต์" หลังปูดข่าวช่วยเกาหลีเหนือวางเครือข่ายระบบไร้สายเชิงพาณิชย์   หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า บริษัทหัวเว่ย เท…
00:45 "ไมโครซอฟท์"ทุ่ม 1 พันล้านดอลล์ใน OpenAI ของ"อีลอน มัสก์"   บริษัทไมโครซอฟท์ อิงค์แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะลงทุนเป็นจำนวนเงิน 1 พันล้านดอลลาร…
00:15 "ทรัมป์"ยันข่าวอิหร่านจับสายลับ CIA เป็นเรื่องโกหก   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ปฏิเสธข่าวที่ว่า อิหร่านสามารถทำลายเครือข่าย…
23:43 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง นักลงทุนจับตาเฟดลดดอกเบี้ยสัปดาห์หน้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการปรับลดอัตรา…

รัฐบาลเกาหลีใต้ขยายโครงการแรงจูงใจให้ใช้เครื่องไฟฟ้าประหยัดพลังงานในครัวเรือน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2559 17:32:13 น.

กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และเศรษฐกิจของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า รัฐบาลเกาหลีใต้ได้ขยายความครอบคลุมของโครงการรณรงค์ให้ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดพลังงานในครอบครัวไปยังทุกร้านค้าขนาดใหญ่

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจะให้ส่วนลดเป็นเงินสดสูงสุด 10% แก่เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน 5 ประเภทที่มีอัตราประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานสูงที่สุด

โดยในเบื้องต้น รัฐบาลได้นำเสนอรางวัลแรงจูงใจดังกล่าวเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ขายในร้านค้าข้ามชาติขนาดใหญ่

การขยายขนาดของโครงการจะครอบคลุมไปถึงทุกร้านค้าปลีกที่สำคัญ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ประหยัดพลังงานและผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายของภาคครัวเรือนอีกด้วย สำนักข่าวยอนฮัพรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง