ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

จีนเผยขาดดุลการค้าภาคบริการลดลงในเดือนม.ค. ขณะเกินดุลการค้าภาคสินค้ามากขึ้น

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 17:34:55 น.

สำนักงานปริวรรตเงินตราแห่งรัฐของจีน (SAFE) เปิดเผยว่า จีนมีการขาดดุลการค้าภาคบริการลดลงในเดือนม.ค. ขณะที่เกินดุลการค้าภาคสินค้ามากขึ้น

ทั้งนี้ SAFE ระบุว่า ตัวเลขขาดดุลการค้าภาคบริการอยู่ที่ระดับ 2.09 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนม.ค. ลดลงจากระดับ 2.61 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนธ.ค.

ที่ผ่านมา จีนมักขาดดุลการค้าภาคบริการ เนื่องจากมีความได้เปรียบในการแข่งขันน้อยกว่าประเทศอื่น

ขณะเดียวกัน จีนมีตัวเลขเกินดุลการค้าภาคสินค้าที่ระดับ 5.35 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนม.ค. เพิ่มขึ้นจากระดับ 4.39 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนธ.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง