ข่าวอินโฟเควสท์
18:11 ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งลงจากความกังวลปัจจัย ตปท.กดดัน แนะติดตามประชุมเฟด-กนง.   น.ส.ชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บล.ฟิลลิป (…
18:07 ตลท.ขยายเวลา UREKA ใช้เกณฑ์ Cash Balance เริ่ม 17 ธ.ค.61-4 ม.ค.62   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ประกาศหลักทรัพย์ที่เข้าข่ายมาตรการกำกับก…
17:54 จีนประกาศลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล มีผลพรุ่งนี้   คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิ…
17:48 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการฝรั่งเศสหดตัวครั้งแรกรอบ 2 ปีครึ่ง   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า…

สหรัฐเผยจำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยสัปดาห์ที่แล้ว แม้ดอกเบี้ยต่ำลง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 26 กรกฎาคม 2560 23:30:14 น.

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองเพิ่มขึ้นเพียง 0.4% ในสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อนหน้านี้ แม้ว่าอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ได้ปรับตัวลง

จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองร่วงลง 22% ในสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าเมื่อเทียบกับในปีนี้

MBA ระบุว่า ผู้ที่ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการรีไฟแนนซ์เพิ่มขึ้น 3% ในสัปดาห์ที่แล้ว แต่ดิ่งลง 41% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว ขณะที่ผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการซื้อที่อยู่อาศัย ลดลง 2% ในสัปดาห์ที่แล้ว

ทั้งนี้ อัตราดอกเบี้ยเงินกู้เฉลี่ยเพื่อการจำนองแบบคงที่ระยะเวลา 30 ปี สำหรับเงินกู้วงเงินไม่เกิน 424,100 ดอลลาร์ ลดลงสู่ระดับ 4.17% ในสัปดาห์ที่แล้ว จากระดับ

4.22% ก่อนหน้านี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง