ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัท 1 แห่งเปิดขายหุ้น IPO   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 1 แห่งของ…
15:07 เมียนมาเผยยอดนักท่องเที่ยว H1/61 อยู่ที่ 1.72 ล้าน ชี้คนไทยเที่ยวมากขึ้น   กระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา เปิดเผยในวันนี้ว่า เมียนมามี…
13:09 กรมควบคุมโรค เตือนระวังโรคปอดบวมหลังพบผู้ป่วยเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุรวมกว่า 8.4 หมื่นราย   กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง …
12:12 Coinbase จัดตั้งคณะกรรมการทางการเมือง หวังระดมทุนป้อนการเลือกตั้ง   Coinbase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายบิตคอยน์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐ ได้…

เที่ยวบินโลว์คอสต์หนุนยอดขายห้างสรรพสินค้าในโอซาก้าคึกคัก

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 13:22:13 น.

ห้างสรรพสินค้าในโอซาก้าทำยอดขายได้อย่างคึกคัก เนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เพิ่มสูงขึ้น อันเนื่องมาจากสายการบินต้นทุนต่ำเปิดให้บริการเที่ยวบินจากเมืองต่างๆในเอเชียมากขึ้น

สมาคมห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ยอดขายห้างสรรพสินค้าในโอซาก้าเดือนมิ.ย. ขยายตัว 7.3% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่หกติดต่อกัน และเพิ่มขึ้นมากที่สุดเมื่อพิจารณาเป็นรายภูมิภาค ขณะที่โตเกียวมียอดขายในห้างสรรพสินค้าเพิ่มขึ้นครั้งแรกในรอบ 11 เดือน ที่ 1.1%

รายงานระบุว่า เที่ยวบินโลว์คอสต์ที่บินมายังสนามบินนานาชาติคันไซในจังหวัดโอซาก้าเป็นจำนวนมากขึ้นนั้น ได้ช่วยกระตุ้นจำนวนผู้โดยสารต่างชาติที่สนามบินแห่งนี้ให้เพิ่มขึ้นถึง 12% เป็น 6.79 ล้านคนในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2560

นักท่องเที่ยวจีนรายหนึ่งกล่าวว่า โอซาก้าอยู่ใกล้กับเกียวโตและนารา และมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงมากกว่าในโตเกียว นอกจากนี้ โอซาก้ายังมีอาหารท้องถิ่น อาทิ ทาโกะยากิ ดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ฮิเดยูกิ อาซากิ นักวิเคราะห์จากสถานบันวิจัยเรโซน่า กล่าวว่า จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในภูมิภาคคันไซจะยังคงปรับตัวสูงขึ้น เพราะได้อานิสงส์จากการเติบโตของเศรษฐกิจในกลุ่มประเทศเกิดใหม่

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง