ข่าวอินโฟเควสท์
18:47 ราคาหุ้น ZTE ดิ่งกว่า 20% หลังวุฒิสภาสหรัฐผ่านร่างกม.กระทบข้อตกลงฟื้นฟูกิจการบริษัท   ราคาหุ้น ZTE ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ด้านการสื่อสารรายใหญ่ข…
18:33 META ขายสิทธิลงทุนโรงไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์ในญี่ปุ่น มูลค่า 87.81 ลบ.   บมจ.เมตะ คอร์ปอเรชั่น (META) แจ้งว่าตามที่บริษัทวางเงินมัดจำแบบเรียกคืนได้…

เกรท วอลล์ มอเตอร์โต้ข่าวสื่อ ยันไม่มีการติดต่อเฟียตเพื่อซื้อแบรนด์รถจี๊ป

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 22 สิงหาคม 2560 20:39:00 น.

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ SUV และรถปิกอัพรายใหญ่ที่สุดของจีน ยื่นคำชี้แจงต่อตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ในวันนี้ว่า ทางบริษัทไม่ได้ทำการติดต่อคณะกรรมการของบริษัทเฟียต ไครส์เลอร์ ออโตโมบิล (FCA) ของสหรัฐ หรือทำข้อตกลงใดๆกับทางบริษัทแต่อย่างใด

ก่อนหน้านี้ สื่อรายงานว่า นายหวัง เฟิงหยิง ประธานกรรมการบริษัทเกรท วอลล์ มอเตอร์ มีแผนที่จะติดต่อ FCA เพื่อหารือเกี่ยวกับการซื้อกิจการแบรนด์รถจี๊ป ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก โดยมีอายุครบรอบ 75 ปีในปีที่แล้ว และมีชื่อเสียงจากการเป็นรถยนต์ที่มีการใช้ในกองทัพสหรัฐตั้งแต่ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

"เรามีความสนใจใน FCA แต่ยังไม่มีความคืบหน้าสำคัญแต่อย่างใด โดยไม่มีการเจรจา หรือการลงนามในข้อตกลงกับ FCA" เกรท วอลล์ มอเตอร์ ระบุ

ทางด้าน FCA เปิดเผยเช่นกันว่า ทางบริษัทไม่ได้รับการติดต่อจากเกรท วอลล์ มอเตอร์ เกี่ยวกับการซื้อกิจการของบริษัท หรือซื้อกิจการของรถจี๊ปแต่อย่างใด

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง