ข่าวอินโฟเควสท์
02:10 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติอินโดฯพูดชัดเตรียมขึ้นดอกเบี้ยสิ้นเดือนนี้ หวังอุ้มค่าเงินรูเปียห์   นายเพอร์รี วาร์จิโย ผู้ว่าการธนาคารกลางอินโดนีเซีย ส่งสัญญ…
01:55 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐลดลงครั้งแรกในรอบ 12 สัปดาห์   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่…
01:48 สหรัฐเป็นภูมิภาคเดียวในโลกที่ได้รับกระแสเงินทุนไหลเข้าในสัปดาห์นี้   แบงก์ ออฟ อเมริกา เมอร์ริล ลินช์ เปิดเผยว่า สหรัฐนับเป็นภูมิภาคเดียวในโลกท…
00:50 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น นักลงทุนยังคงจับตาความขัดแย้งทางการค้าสหรัฐ-ประเทศคู่ค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที…
00:40 ราคาทองขยับขึ้นวันนี้ ฟื้นตัวจากระดับต่ำสุดรอบ 6 เดือน ขณะได้แรงหนุนจากดอลลาร์อ่อนค่า   ราคาทองขยับขึ้นในวันนี้ โดยฟื้นตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในร…

เครดิต สวิสปรับลดคาดการณ์ขยายตัวของเศรษฐกิจสวิตเซอร์แลนด์ในปีนี้ สู่ระดับ 1.0%

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กันยายน 2560 18:25:19 น.

เครดิต สวิส ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ของสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสวิตเซอร์แลนด์ในปีนี้ สู่ระดับ 1.0% จากเดิมที่ระดับ 1.5% ขณะที่คงตัวเลขคาดการณ์สำหรับปีหน้าที่ระดับ 1.7%

รายงาน "Monitor Switzerland" ระบุว่า เศรษฐกิจของสวิตเซอร์แลนด์มีการขยายตัวในช่วงครึ่งปีนี้มากกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้วเพียง 0.3% ขณะที่การเติบโตในไตรมาส 2 อยู่ในระดับต่ำ

รายงานยังระบุเตือนว่า ถึงแม้ว่าการขยายตัวของการบริโภคในปีหน้าจะยังคงอยู่ในกรอบเดียวกับในช่วงหลายปีที่ผ่านมาที่ระดับ 1.5% แต่จำนวนผู้อพยพเข้าประเทศที่ลดลงกำลังส่งผลกระทบต่อการขยายตัวของการบริโภค

ทั้งนี้ จำนวนผู้อพยพสุทธิเข้าประเทศของสวิตเซอร์แลนด์ในเดือนก.ค.อยู่ในระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เริ่มมีการใช้นโยบายเปิดกว้างรับการเดินทางเข้าประเทศของชาวต่างชาติในปี 2007

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง