ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 บิตคอยน์พุ่งรับข่าว"แบล็คร็อค"เตรียมลงทุนสกุลเงินดิจิทัล,เทคโนโลยีบล็อกเชน   บิตคอยน์พุ่งขึ้นในวันนี้ หลังจากสื่อรายงานว่า แบล็คร็อค ซึ่งเป็นบร…
00:58 IMF ประกาศคงตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้,ปีหน้าที่ระดับ 3.9%   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศคงตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโล…
23:35 ราคาหุ้น"เทสลา"ดิ่งกว่า 3% หลังหนึ่งในทีมดำน้ำช่วย 13 หมูป่าเล็งฟ้อง"มัสก์"   ราคาหุ้นของบริษัทเทสลาดิ่งลงกว่า 3% ในวันนี้ หลังจากที่นายเวอร์นอ…

เอชทีซีถูกระงับซื้อขายหุ้นในตลาดหุ้นไต้หวันพรุ่งนี้ หลังมีข่าวลืออัลฟาเบทเตรียมฮุบกิจการ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 กันยายน 2560 22:57:26 น.

บริษัทเอชทีซี ซึ่งเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของไต้หวัน จะถูกระงับการซื้อขายหุ้นในตลาดหุ้นไต้หวันในวันพรุ่งนี้ หลังมีข่าวลือว่า บริษัทอัลฟาเบท ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกูเกิล เตรียมเข้าซื้อกิจการของเอชทีซี

ทั้งนี้ ต่อข่าวลือดังกล่าว เอชทีซีออกแถลงการณ์ระบุว่า "ทางบริษัทจะไม่แสดงความเห็นต่อข่าวลือในตลาด" โดยกระแสข่าวลือเกี่ยวกับการขายกิจการเอชทีซีได้เริ่มขึ้นเมื่อเดือนที่แล้ว

ก่อนหน้านี้ เอชทีซีเคยเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ในตลาด แต่ไม่สามารถแข่งขันกับแอปเปิลและซัมซุงได้ โดยเมื่อ 5 ปีก่อนหน้านี้ เอชทีซีเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก โดยครองสัดส่วนตลาดราว 9% แต่ปัจจุบัน บริษัทมีสัดส่วนตลาดไม่ถึง 1%

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง