ข่าวอินโฟเควสท์
18:42 ผลประชุมเฟดคืนนี้อาจช็อกตลาด หลังตัวเลขคาดการณ์ของนักลงทุนเริ่มก้ำกึ่ง   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เริ่มการประชุมนโยบายการเงินเมื่อวานนี้ และจะสิ้น…
18:39 นายกฯ ลงพื้นที่จ.อุบลพรุ่งนี้ รับฟังการบริหารจัดการน้ำ-ติดตามแผนฟื้นฟูเยียวยาผู้ประสบอุทกภัย   นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…
18:33 "วิษณุ"ยันนายกฯถวายสัตย์ตามวิธีปฏิบัติเหมือนอดีต แจงคำวินิจฉัยศาลรธน.ชี้ชัดเป็นเรื่องระหว่างรัฐบาล-พระมหากษัตริย์   นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรั…
18:29 PLANB-CPALL ทำสัญญาลงทุนสร้างและบริหารจัดการพื้นที่สื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ใน 7-11   บมจ.แพลน บี มีเดีย (PLANB) แจ้งว่า บริษัท แพลน บี ซีเอส จำกั…
18:28 อังกฤษเผยราคาบ้านเพิ่มขึ้นอัตราต่ำสุดรอบเกือบ 7 ปี ขณะค่าจ้างพุ่งสูงสุดรอบ 11 ปี   สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ราคาบ้านในอังกฤ…

จีนประกาศใช้มาตรการพิเศษ ผ่อนปรนข้อจำกัดการลงทุนของต่างชาติในตลาดการเงิน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2560 13:16:47 น.
จีนได้ประกาศใช้มาตรการเฉพาะทาง เพื่อผ่อนคลายหรือยกเลิกข้อจำกัดด้านการลงทุนของบริษัทต่างชาติในตลาดการเงินของประเทศ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังของจีนเปิดเผยในการแถลงข่าวว่า ธุรกิจต่างชาติจะได้รับอนุญาตให้ถือครองหุ้นได้สูงสุด 51% ของบริษัทร่วมทุนในกลุ่มธุรกิจหลักทรัพย์ กองทุน และสัญญาล่วงหน้า โดยเพดานดังกล่าวจะปรับลดลงในท้ายที่สุดภายในช่วงระยะเวลา 3 ปี

รมช.คลังจีนกล่าวด้วยว่า ข้อจำกัดเรื่องการถือครองหุ้นของนักลงทุนต่างชาติในธนาคารและบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนของจีนนั้น จะถูกยกเลิกด้วยเช่นกัน ภายหลังจากที่ประธานาธิบดีจีนและสหรัฐได้เห็นชอบแนวคิดดังกล่าวในระหว่างการประชุมร่วมกันเมื่อวานนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง