ข่าวอินโฟเควสท์
18:39 นายกฯ ลงพื้นที่จ.อุบลพรุ่งนี้ รับฟังการบริหารจัดการน้ำ-ติดตามแผนฟื้นฟูเยียวยาผู้ประสบอุทกภัย   นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…
18:33 "วิษณุ"ยันนายกฯถวายสัตย์ตามวิธีปฏิบัติเหมือนอดีต แจงคำวินิจฉัยศาลรธน.ชี้ชัดเป็นเรื่องระหว่างรัฐบาล-พระมหากษัตริย์   นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรั…
18:29 PLANB-CPALL ทำสัญญาลงทุนสร้างและบริหารจัดการพื้นที่สื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ใน 7-11   บมจ.แพลน บี มีเดีย (PLANB) แจ้งว่า บริษัท แพลน บี ซีเอส จำกั…
18:28 อังกฤษเผยราคาบ้านเพิ่มขึ้นอัตราต่ำสุดรอบเกือบ 7 ปี ขณะค่าจ้างพุ่งสูงสุดรอบ 11 ปี   สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ราคาบ้านในอังกฤ…
18:17 ปอนด์ร่วง หลังอังกฤษเผยอัตราเงินเฟ้อขยายตัวต่ำสุดรอบเกือบ 3 ปี   ปอนด์ร่วงลงเทียบดอลลาร์ หลังจากที่อังกฤษเปิดเผยว่าอัตราเงินเฟ้อขยายตัวต่ำสุดใน…

แบงก์ชาติจีนอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ระบบการเงินวันนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2560 13:41:27 น.
ธนาคารกลางจีน (PBOC) ได้อัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดการเงินเป็นครั้งแรกของเดือนพ.ย.ในวันนี้ เพื่อบรรเทาภาวะสภาพคล่องตึงตัว

ธนาคารกลางจีนได้อัดฉีดเม็ดเงินจำนวน 8 หมื่นล้านหยวน (ประมาณ 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) เข้าสู่ระบบการเงินในวันนี้ ผ่านทางข้อตกลง reverse repo ซึ่งเป็นกระบวนการที่ธนาคารกลางเข้าซื้อหลักทรัพย์จากธนาคารพาณิชย์ด้วยข้อตกลงที่จะขายคืนในอนาคต ส่งผลให้ยอดเงินสุทธิที่อัดฉีดเข้าสู่ระบบอยู่ที่ 5 หมื่นล้านหยวน เนื่องจากสัญญา reverse repo ที่ครบกำหนดไถ่ถอนในวันนี้ มีวงเงินอยู่ที่ 3 หมื่นล้านหยวน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แม้จะมีการอัดฉีดเงินเข้าสู่ระบบ แต่อัตราดอกเบี้ย Shibor ซึ่งเป็นมาตรวัดต้นทุนที่ธนาคารปล่อยกู้ซึ่งระหว่างกัน ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 2.717% จากระดับเมื่อวานนี้ที่ 2.646%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง