ข่าวอินโฟเควสท์
01:03 ประธานเฟดชี้เศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวแข็งแกร่ง หนุนเฟดขึ้นดอกเบี้ยต่อไป   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า การขยายตัวที่แข็งแกร…
00:43 "ทรัมป์"เตรียมลงนามให้ครอบครัวผู้อพยพสามารถอยู่ด้วยกันระหว่างถูกกักตัวบริเวณชายแดน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาเตรียมลงนามในคำสั่งป…
00:27 สหรัฐเผยจำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองเพิ่มขึ้น 5.1% ในสัปดาห์ที่แล้ว   สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่น…
00:12 EU ลั่นมาตรการเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากสหรัฐจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันศุกร์นี้   คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (E…
23:56 จีนหั่นเงินลงทุนในสหรัฐ 92% ช่วง 5 เดือนแรก ท่ามกลางความตึงเครียดทางการค้า   โรเดียม กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาและวิจัย ระบุว่า บริษัทจีนลดว…

จีนเผยอัตราการขยายตัวของการใช้พลังงานเดือนต.ค.ชะลอตัวตามแนวโน้มเศรษฐกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 13:09:02 น.

ยอดการใช้ไฟฟ้าในจีนขยายตัวในอัตราที่ชะลอตัวลงเดือนต.ค. ซึ่งถือเป็นอีกสัญญาณของการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่อยู่ในระดับปานกลาง แต่ภาคธุรกิจบริการยังคงมีความแข็งแกร่งอยู่

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน ระบุว่า ยอดการใช้พลังงานเดือนต.ค. เพิ่มขึ้น 5% เมื่อเทียบรายปี ขณะที่ยอดการใช้พลังงานเดือนก.ย. อยู่ที่ 7.2% และเดือนต.ค.ปีที่แล้วที่ 7%

เหมง เหว่ย โฆษกของคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวว่า สำหรับเดือนม.ค.-ต.ค.นั้น ยอดการใช้ไฟฟ้าอยู่ที่ 5.2 ล้านล้านกิโลวัตต์อาวร์ ซึ่งเพิ่มขึ้น 6.7% เมื่อเทียบรายปี

นายเหมง กล่าวว่า ในช่วงดังกล่าว การใช้พลังงานในภาคบริการยังคงขยายตัวในระดับตัวเลข 2 หลัก โดยเพิ่มขึ้น 10.7% เมื่อเทียบเป็นรายปี ส่วนยอดการใช้ไฟฟ้าในภาคบริการคอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ และการรับ-ส่งข้อมูล พุ่งขึ้น 14.4%

สำหรับการใช้พลังงานในภาคการเกษตรและอุตสาหกรรม เพิ่มขึ้น 7.4% และ 5.7% ตามลำดับ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง