ข่าวอินโฟเควสท์
01:03 ประธานเฟดชี้เศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวแข็งแกร่ง หนุนเฟดขึ้นดอกเบี้ยต่อไป   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า การขยายตัวที่แข็งแกร…
00:43 "ทรัมป์"เตรียมลงนามให้ครอบครัวผู้อพยพสามารถอยู่ด้วยกันระหว่างถูกกักตัวบริเวณชายแดน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาเตรียมลงนามในคำสั่งป…
00:27 สหรัฐเผยจำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองเพิ่มขึ้น 5.1% ในสัปดาห์ที่แล้ว   สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่น…
00:12 EU ลั่นมาตรการเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากสหรัฐจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันศุกร์นี้   คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (E…
23:56 จีนหั่นเงินลงทุนในสหรัฐ 92% ช่วง 5 เดือนแรก ท่ามกลางความตึงเครียดทางการค้า   โรเดียม กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาและวิจัย ระบุว่า บริษัทจีนลดว…

กลุ่มธุรกิจขนาดเล็กในสหรัฐยื่นจดหมายถึงสภาคองเกรส เรียกร้องผ่อนคลายกฎระเบียบการกู้ยืม

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 13:21:54 น.

กลุ่มธุรกิจขนาดเล็กของสหรัฐได้ยื่นจดหมายถึงสภาคองเกรสเมื่อวานนี้ เพื่อเรียกร้องให้สมาชิกสภาคองเกรสใช้มาตรการผ่อนคลายกฎระเบียบด้านการกู้ยืม เหมือนกับที่เคยนำมาใช้ในช่วงที่เกิดวิกฤตการเงินปี 2550-2552 เพื่อให้ภาคธุรกิจขนาดเล็กสามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ได้ง่ายขึ้น

จดหมายที่สมาคมหอการค้าขนาดเล็กได้ยื่นต่อสมาชิกสภาคองเกรสนั้น มีเนื้อหาที่บ่งชี้ถึงความคับข้องใจของบรรดาธุรกิจในกลุ่มเมนสตรีท ซึ่งไม่ได้รับประโยชน์จากคำมั่นสัญญาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่ว่าจะช่วยให้ภาคธุรกิจสามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ได้ง่ายขึ้น ด้วยการปรับลดกฎระเบียบด้านการเงิน

ทั้งนี้ คาดว่า จดหมายดังกล่าวจะเพิ่มแรงกดดันต่อสมาชิกพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรส ให้ร่วมสนับสนุนร่างกฎหมายที่คณะกรรมาธิการด้านการธนาคารของวุฒิสภาสหรัฐเปิดเผยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยเนื้อหาในร่างกฎหมายระบุว่าจะเสนอให้มีการผ่อนคลายกฎระเบียบด้านการปล่อยเงินกู้ของธนาคารในระดับชุมชนและระดับภูมิภาค

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง