ข่าวอินโฟเควสท์
23:35 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น นักลงทุนจับตาข้อพิพาทการค้าสหรัฐ-จีน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการทำส…
23:17 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว หลังถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ ขณะที่นักลงทุนจั…
22:51 ดอลลาร์ปรับตัวแคบเหนือ 110 เยน ซื้อขายระมัดระวัง ขณะจับตาสงครามการค้า   ดอลลาร์ปรับตัวแคบเหนือ 110 เยน ท่ามกลางการซื้อขายระมัดระวัง ขณะที่นักลง…
22:35 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ขานรับสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐดิ่งลงสัปดาห์ที่แล้ว   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ ขานรับสต็อกน้ำมั…
22:01 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 5.9 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบขอ…

ทรัมป์ เผยสภาคองเกรสสหรัฐเตรียมอนุมัติร่างกฎหมายปรับลดภาษีเร็วๆนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม 2560 10:33:48 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า สภาคองเกรสสหรัฐใกล้จะอนุมัติร่างกฏหมายปฏิรูปภาษีในเร็วๆนี้ หลังจากสมาชิกรีพับลิกันในสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาสหรัฐได้บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายในการประสานเนื้อหาร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีระหว่าง 2 สภาเมื่อวานนี้

"เราต้องการให้มาตรการปรับลดภาษีครั้งใหญ่นี้ เป็นของขวัญวันคริสต์มาสแก่ชาวอเมริกัน" ทรัมป์กล่าว

สมาชิกรีพับลิกันในสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาสหรัฐได้บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายในการประสานเนื้อหาร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีระหว่าง 2 สภาเมื่อวานนี้ โดยหลังจากนี้ สมาชิกสภาคองเกรสจะทำการโหวตร่างกฎหมายฉบับสุดท้ายนี้ต่อไป ก่อนจะส่งต่อให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามรับรองเป็นกฎหมายก่อนวันคริสต์มาส (25 ธ.ค.) นี้

ทั้งนี้ สมาชิกรีพับลิกันในสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาได้เห็นพ้องที่จะปรับลดอัตราภาษีเงินได้นิติบุคคลลงเหลือ 21% จากข้อเสนอที่ระดับ 20% ในร่างกฎหมายฉบับของทั้ง 2 สภาก่อนหน้านี้ ขณะที่ปัจจุบัน สหรัฐจัดเก็บภาษีเงินได้นิติบุคคลที่ระดับ 35%

นอกจากนี้ สมาชิกรีพับลิกันยังเห็นพ้องที่จะลดภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเหลือ 37% จากระดับ 39.6% ในปัจจุบัน

สมาชิกรีพับลิกันในสภาคองเกรสมีกำหนดเปิดเผยรายละเอียดร่างกฎหมายฉบับสุดท้ายในสัปดาห์นี้ และคาดว่าทั้ง 2 สภาจะทำการลงมติอย่างเร็วที่สุดภายในวันจันทร์หน้า (18 ธ.ค.)

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง