ข่าวอินโฟเควสท์
16:11 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 19 กรกฎาคม 2561   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดขยับลงเล็กน้อยในวันนี้ ท่ามกลางการซื้อ…
16:09 ADB คงคาดการณ์ GDP มาเลเซียปีนี้โต 5.3% รับนโยบายรัฐบาลชุดใหม่   ธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (ADB) คงคาดการณ์การขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายใ…
16:04 พาณิชย์คลายความกังวลให้ SMEs แจง TFRS 9 ไม่ได้ทำให้สถาบันการเงินปล่อยกู้น้อยลง   นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะประธานคณะกรรมกา…

ดิสนีย์ทุ่มกว่า 5 หมื่นล้านดอลล์ซื้อธุรกิจฟ็อกซ์รุกบริการ streaming หวังท้าชน Netflix

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม 2560 19:31:32 น.

บริษัทวอลท์ ดิสนีย์ ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะซื้อธุรกิจส่วนใหญ่ในบริษัททเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ ในข้อตกลงวงเงินมากกว่า 5.2 หมื่นล้านดอลลาร์ในรูปหุ้น

ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว ดิสนีย์จะได้ครอบครอง เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิค, สตาร์ทีวี, สตูดิโอภาพยนตร์ของฟ็อกซ์, หุ้นในสกาย รวมทั้งเครือข่ายกีฬาในภูมิภาค

การที่ดิสนีย์ซื้อธุรกิจบันเทิงของฟ็อกซ์จะช่วยสนับสนุนแผนการของดิสนีย์ในการเป็นผู้ให้บริการแพลทฟอร์มระบบ streaming และจะเป็นคู่แข่งสำคัญของ Netflix

เมื่อเดือนส.ค.ที่ผ่านมา ดิสนีย์ประกาศว่าทางบริษัทจะเริ่มให้บริการ streaming แบบ standalone และจะถอดภาพยนตร์ของบริษัทออกจาก Netflix โดยเริ่มตั้งแต่ปี 2562

นอกจากนี้ ดิสนีย์ยังระบุว่า การให้บริการ streaming ของบริษัทจะมีราคาต่ำกว่า Netflix
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง