บริษัท เจเนรัล
มอเตอร์ส (GM) เตรียมปิดโรงงานประกอบรถยนต์แห่งหนึ่งใน
เกาหลีใต้ ภายในสิ้นเดือนพ.ค.นี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้างธุรกิจ หลังจากความต้องการรถยนต์ชะลอตัวลง
สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า โรงงานประกอบรถยนต์ที่ GM จะปิดทำการนั้น ตั้งอยู่ในเมืองกุนซาน ซึ่งเป็นเมืองท่าในฝั่งตะวันตกของ
เกาหลีใต้ โดยโรงงานแห่งนี้ถูกใช้งานน้อยลงกว่าในช่วงแรก และมีการดำเนินงานเพียง 20% ของกำลังการผลิตทั้งหมดตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมา
อย่างไรก็ตาม GM ยืนยันว่า การปิดโรงงานประกอบรถยนต์ในเมืองกุนซานเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้างธุรกิจ และทางบริษัทยังคงดำเนินธุรกิจและการลงทุนในเกาหลีใต้ต่อไป
ก่อนหน้านี้ GM เปิดเผยว่า กำไรในไตรมาส 4/2560 ของบริษัทอยูที่ 1.65 ดอลลาร์/หุ้น เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 1.38 ดอลลาร์/หุ้น ส่วนรายได้ในไตรมาส 4/2560 อยู่ที่ 3.77 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 3.655 หมื่นล้านดอลลาร์
--อินโฟเควสท์ แปลและเรียบเรียงโดย ชาญวิทย์ เอี่ยมอุดม/รัตนา โทร.02-2535000 ต่อ 327 อีเมล์:
[email protected]