ข่าวอินโฟเควสท์
21:28 ดาวโจนส์บวก หลังร่วง 4 วัน ได้อานิสงส์จากลีราฟื้น,ผลประกอบการ"โฮม ดีโปท์"ดีกว่าคาด   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ หลังจากร่วงลงติดต่อกัน 4 ว…
20:58 มีผู้เสียชีวิต 22 ราย หลังสะพานเชื่อมมอเตอร์เวย์ในเมืองเจนัวของอิตาลีพังถล่มวันนี้   เจ้าหน้าที่ระบุว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 ราย และบาดเจ…
20:29 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก บ่งชี้วอลล์สตรีทฟื้นตัวคืนนี้ หลังร่วงกว่า 100 จุดวานนี้   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์ส…
20:13 สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. หลังจากลดลง 0.1% ในเดือนมิ.ย.   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. …
19:54 บิตคอยน์ดิ่งต่ำกว่า 6,000 ดอลลาร์ ครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.   บิตคอยน์ดิ่งลงต่ำกว่าระดับ 6,000 ดอลลาร์ในช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั…

โททาล เผยพร้อมยกเลิกโครงการก๊าซธรรมชาติในอิหร่าน หากได้รับผลกระทบจากมาตรการคว่ำบาตร

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 12:59:37 น.

บริษัท โททาล ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานรายใหญ่ของฝรั่งเศส ประกาศจะยกเลิกโครงการก๊าซธรรมชาติในอิหร่าน หากโครงการดังกล่าวไม่รอดพ้นจากมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านโดยสหรัฐ หลังจากที่สหรัฐได้ถอนตัวออกจากข้อตกลงนิวเคลียร์

ก่อนหน้านี้ โททาลได้ลงนามในสัญญาพัฒนาแหล่งก๊าซธรรมชาติในอิหร่านด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นที่ 1 พันล้านดอลลาร์ในปี 2560
ทั้งนี้ ผู้นำชาติยุโรปต่างหาวิธีจูงใจให้บริษัทต่างๆภายในประเทศตนเองเชื่อว่า การลงทุนในอิหร่านจะไม่ถูกแทรกแซงจากมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านโดยสหรัฐ
นอกจากนี้ ผู้นำชาติยุโรปยังต้องการทำให้อิหร่านเชื่อว่า อิหร่านไม่ควรถอนตัวจากข้อตกลงนิวเคลียร์เช่นกัน
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง