ข่าวอินโฟเควสท์
00:55 ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สะพานพังถล่มในอิตาลีพุ่งขึ้นเป็น 35 ราย   สำนักข่าว ANSA ของอิตาลีรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากหน่วยดับเพลิงว่า มีผู้เสียชี…
00:40 ราคาน้ำมัน WTI พลิกร่วงแดนลบ ใกล้หลุด 67 ดอลลาร์ หลังพุ่งกว่า 1% ในช่วงแรก   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกร่วงลงในแดนลบ ใกล้หลุดระดับ 67 ดอลล…
00:22 เยอรมนีเผยเศรษฐกิจขยายตัว 0.5% ในไตรมาส 2 สูงกว่าคาดการณ์   สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนีรายงานในวันนี้ว่า เศรษฐกิจเยอรมนีมีการขยายตัว 0.5% ในไต…
00:15 คอบอล"ลา ลีกา"ในเอเชียใต้เฮ สามารถดูบอลสเปนฟรี 3 ฤดูกาลผ่านเฟซบุ๊ก   สมาคมฟุตบอลสเปน (ลา ลีกา) ออกแถลงการณ์ยืนยันในวันนี้ว่า ทางสมาคมได้ทำข้อตก…
23:54 เกาหลีใต้เตรียมแบน BMW หากยังไม่ผ่านการตรวจสภาพ หลังเกิดเพลิงไหม้เกือบ 40 ครั้งปีนี้   กระทรวงที่ดิน,โครงสร้างพื้นฐาน และขนส่งของเกาหลีใต้แถลงว…

กระทรวงการคลังเกาหลีใต้เตรียมเปิดเผยบันทึกการแทรกแซงตลาด FX มุ่งลดผลกระทบในตลาด

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 13:58:56 น.

กระทรวงการคลังเกาหลีใต้เปิดเผยวันนี้ว่า เกาหลีใต้วางแผนที่จะเปิดเผยบันทึกการแทรกแซงตลาดปริวรรตเงินตราโดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปริวรรตเงินตราต่างประเทศ เพื่อยกระดับความโปร่งใสของนโยบายการแลกเปลี่ยนเงินของประเทศ

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการลดผลกระทบต่อตลาด รัฐบาลเกาหลีใต้วางแผนที่จะเปิดเผยบันทึกการแทรกแซงตลาดปริวรรตเงินตราปีละ 2 ครั้ง แล้วจึงจะเปลี่ยนเป็นการเปิดเผยรายไตรมาส

สำหรับบันทึกในช่วงครึ่งหลังของปีนี้จะมีการเปิดเผย ณ สิ้นสุดเดือนมี.ค. 2562 ส่วนบันทึกการแทรกแซงตลาดเงินในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้จะมีการเปิดเผย ณ สิ้นสุดเดือนก.ย. 2562

ภายหลังจากกำหนดการข้างต้นแล้ว รัฐบาลเกาหลีใต้จะเปลี่ยนเป็นการเปิดเผยรายงานทุกๆ 3 เดือน ส่วนการเปิดเผยรายไตรมาสนี้ การเปิดเผยบันทึกของไตรมาสที่ 3/2562 จะเปิดเผย ณ สิ้นสุดเดือนธันวาคมปี 2562

บันทึกการแซงแทรกตลาดปริวรรตเงินตราจะได้รับการโพสต์ลงบนเว็บไซต์ของธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) และจะมีการเปิดเผยยอดการซื้อขายสกุลเงินดอลลาร์สุทธิโดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปริวรรตเงินตราต่างประเทศด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ การที่เจ้าหน้าที่ซื้อสกุลเงินดอลลาร์ จะส่งผลให้เงินวอนของเกาหลีอ่อนค่าลง

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา กระทรวงการคลังสหรัฐไม่ได้ขึ้นบัญชีเกาหลีใต้ว่าเป็นประเทศปั่นค่าเงิน แต่ประกาศจับตาความเคลื่อนไหวของค่าเงินเกาหลีใต้อย่างใกล้ชิด

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง