ข่าวอินโฟเควสท์
06:04 (REPEAT) สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. หลังจากลดลง 0.1% ในเดือนมิ.ย.   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยเมื่อวานนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าทรงตัว…
01:51 โฆษกนายกฯอังกฤษเผยระดับเตือนภัยก่อการร้ายในสหราชอาณาจักรยังคงอยู่ในระดับรุนแรง   โฆษกของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า การโจมตีใกล้…
01:38 ผู้นำสหภาพยุโรปแสดงความเสียใจต่ออิตาลี หลังเกิดเหตุการณ์สะพานถล่ม   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของ…
00:55 ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สะพานพังถล่มในอิตาลีพุ่งขึ้นเป็น 35 ราย   สำนักข่าว ANSA ของอิตาลีรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากหน่วยดับเพลิงว่า มีผู้เสียชี…
00:40 ราคาน้ำมัน WTI พลิกร่วงแดนลบ ใกล้หลุด 67 ดอลลาร์ หลังพุ่งกว่า 1% ในช่วงแรก   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกร่วงลงในแดนลบ ใกล้หลุดระดับ 67 ดอลล…

แบงก์ชาติมาเลเซียเผยเศรษฐกิจโต 5.4% ในไตรมาสแรก จากแรงหนุนภาคเอกชน,การส่งออก

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 18:07:09 น.

นายมูฮัมหมัด อิบราฮิม ผู้ว่าการธนาคารกลางมาเลเซีย เปิดเผยว่า เศรษฐกิจมาเลเซียมีการเติบโต 5.4% ในไตรมาสแรก โดยได้แรงหนุนจากการขยายตัวของภาคเอกชน และการส่งออกที่แข็งแกร่ง

นายอิบราฮิมกล่าวว่า การขยายตัวในไตรมาสแรกยังคงต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์การเติบโตทั้งปีที่ระดับ 5.5-6.0% แต่แนวโน้มยังคงสดใส โดยได้ปัจจัยบวกจากอุปสงค์ทั้งภายในและภายนอกประเทศ

อย่างไรก็ดี นายอิบราฮิมเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงจากความขัดแย้งทางการค้า และความตึงเครียดด้านภูมิรัฐศาสตร์

นอกจากนี้ เขายังกล่าวว่า ธนาคารกลางมาเลเซียกำลังประเมินผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการเปลี่ยนแปลงนโยบาย ขณะที่มีการจัดตั้งรัฐบาลใหม่หลังการเลือกตั้ง

ทั้งนี้ เศรษฐกิจมาเลเซียมีการขยายตัว 5.9% ในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว ขณะที่ทั้งปี 2560 มีการขยายตัว 5.9% เช่นกัน
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง