ข่าวอินโฟเควสท์
02:03 ดาวโจนส์พลิกพุ่งกว่า 100 จุด ขานรับ"ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกพุ่งขึ้นกว่า 100 จุด โดยได้แรงหนุนจากการที่ป…
01:32 "ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   "จีนต้องการทำข้อตกลง โดยจีนได้ส่งรายการสินค้าจำนวนมากที่จีนได้เปิดกว้างทางการค้า" ปธน.ทรัมป์กล่า…
01:11 CNN เผยมีผู้เสียชีวิต 8 ราย ยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ขณะพายุฤดูหนาวถล่มสหรัฐ   สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย …
00:28 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพิ่มขึ…
00:16 ทำเนียบขาวเตรียมคืนสิทธิผู้สื่อข่าวให้"อคอสตา"ตามคำสั่งศาล   ทำเนียบขาวแถลงว่าจะทำการคืนสิทธิเป็นการชั่วคราวให้แก่นายจิม อคอสตา ผู้สื่อข่าวซีเอ…

เมียนมาร์ไฟเขียวบริษัทต่างชาติลงทุน 47 ล้านดอลล์ในเดือนเม.ย.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561 14:00:00 น.

สื่อทางการของพม่าเปิดเผยว่า เมียนมาร์ได้อนุมัติบริษัทต่างๆให้มาลงทุนในประเทศจำนวน 27 แห่ง รวมถึงบริษัทต่างชาติอีก 4 แห่งที่ได้อนุมัติไปเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การลงทุนวงเงิน 47 ล้านดอลลาร์จากบริษัทต่างชาติทั้ง 4 แห่ง รวมถึง จีน ฮ่องกง และเกาหลีใต้นั้น เป็นการลงทุนในภาคการผลิต ภาคอุตสาหกรรม อสังหาริมทรัพย์ และภาคบริการอื่นๆ

นอกจากนี้ การลงทุนมูลค่า 469 ล้านดอลลาร์จากบริษัทท้องถิ่นกว่า 23 แห่งได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการการลงทุนของเมียนมาร์ (MIC) เช่นเดียวกัน ในช่วงเดือนที่ผ่านมา

การลงทุนระดับท้องถิ่นนี้ยังขยายไปยังภาคอสังหาริมทรัพย์ของประเทศ ภาคการผลิต การโรงแรมและท่องเที่ยว ปศุสัตว์และประมง การไฟฟ้าและภาคบริการอื่นๆ

เมียนมาร์ตั้งเป้าดึงดูดการลงทุนโดยตรงจากต่างชาติมูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ ในช่วงระยะเวลาเปลี่ยนผ่านเวลา 6 เดือน สำหรับปีงบประมาณ 2561- 2562

จากตัวเลขของคณะกรรมการการลงทุนและกำกับดูแลบริษัทของพม่า (DICA) ระบุว่า เมียนมาร์ดึงการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศได้ 5.7 พันล้านดอลลาร์ในปีงบประมาณ 2560-2561

ในช่วงเวลาดังกล่าว สิงค์โปร์ยังคงเป็นประเทศผู้ลงทุนต่างชาติอันดับหนึ่งของเมียนมาร์ ด้วยวงเงิน 2.1 พันล้านดอลลาร์ ตามมาด้วยจีน 1.39 พันล้านดอลลาร์

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง