ข่าวอินโฟเควสท์
10:10 กรมป้องกันฯ แนะประชาชนเตรียมรับมือพายุฤดูร้อน ลดเสี่ยงภัยจากลมแรง-ฟ้าผ่า   นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กล่าวว่า…
10:03 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าบวก 149.60 จุด รับความหวังเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้า   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้นในวั…
10:02 LIT ตั้งเป้าปี 62 ยอดปล่อยสินเชื่อโต 20% แตะ 1.3 หมื่นลบ.,ตั้งสำรองหนี้ 5-7% รองรับ TFRS9   นายสมพล เอกธีรจิตต์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ลีซ อิท (L…
09:55 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน วันนี้ "นิตินัย" เตรียมชงบอร์ดพิจารณาแผนสร้างเทอร์มินอล 2 พร้อมเคาะ TOR ประมูลพื้นที่ปลอดภาษีสุวรรณภูมิ ยันมีค…
09:54 PTTEP เผยโครงการโมซัมบิกเซ็นสัญญาซื้อขาย LNG กับ"เปอร์ตามินา-บารัต ก๊าซฯ" รวม 2 ล้านตัน/ปี   นายพงศธร ทวีสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผ…

ธนาคารกลางส่วนใหญ่มั่นใจนโยบายเศรษฐกิจจีนขับเคลื่อนการเติบโต

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 16:00:00 น.

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างผลสำรวจซึ่งจัดทำโดยอินเตอร์เนชันแนล ไฟแนซ์ ฟอรั่ม (IFF) ซึ่งระบุว่า กว่า 63% ของธนาคารกลางทั่วโลกที่ได้รับการสำรวจในครั้งนี้ เชื่อมั่นว่า โครงการเส้นทางสายไหม (Belt and Road Initiative) ของจีนจะช่วยเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจ

รายงานระบุว่า 92% ของธนาคารกลางที่ได้รับการสำรวจคาดว่า ในอีก 5 ปีข้างหน้า โครงการต่างๆภายใต้เส้นทางสายไหมจะสามารถรองรับการเติบโตของเศรษฐกิจภายในประเทศ ขณะเดียวกันธนาคารกลางส่วนใหญ่เชื่อว่า การขยายทางเศรษฐกิจรายปีจะไม่เกิน 1% ขณะที่อีก 25% เชื่อว่าการขยายตัวรายปีจะอยู่ที่ 2-5%

รายงานระบุว่า ความเชื่อมั่นในการเติบโตของเศรษฐกิจ แสดงให้เห็นว่านโยบายเส้นทางสายไหมของจีนได้สร้างแรงกระตุ้นและการรับรู้ในระดับนานาชาติ อย่างไรก็ตาม ยังคงมีความเสี่ยงและความท้าทายด้านการก่อสร้างเส้นทางสายไหม โดยผลสำรวจแสดงให้เห็นว่า อุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดคือข้อกำหนดทางกฎหมาย หน่วยงานของรัฐบาล และการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง