ข่าวอินโฟเควสท์
13:32 เกิดเหตุกราดยิงระหว่างกองทัพอิหร่านจัดพิธีสวนสนาม มีผู้เสียชีวิตหลายคน   สถานีโทรทัศน์ของทางการอิหร่านรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนกราดยิงในระ…
13:06 ออสเตรเลียออกกฎเข้มงวด สั่งห้ามประชาชนที่เป็นหนี้รัฐบาลเดินทางออกนอกประเทศ   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลออสเตรเลียได้ออกมาตรการเข้มงวด โดยร…
12:22 NEWS ปรับแผนธุรกิจจับมือ TVD ดันยอดขายเพิ่มเท่าตัว แยกธุรกิจทีวีดิจิทัล-สำนักข่าว   นายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. นิวส์ …

ธนาคารกลางส่วนใหญ่มั่นใจนโยบายเศรษฐกิจจีนขับเคลื่อนการเติบโต

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 16:00:00 น.

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างผลสำรวจซึ่งจัดทำโดยอินเตอร์เนชันแนล ไฟแนซ์ ฟอรั่ม (IFF) ซึ่งระบุว่า กว่า 63% ของธนาคารกลางทั่วโลกที่ได้รับการสำรวจในครั้งนี้ เชื่อมั่นว่า โครงการเส้นทางสายไหม (Belt and Road Initiative) ของจีนจะช่วยเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจ

รายงานระบุว่า 92% ของธนาคารกลางที่ได้รับการสำรวจคาดว่า ในอีก 5 ปีข้างหน้า โครงการต่างๆภายใต้เส้นทางสายไหมจะสามารถรองรับการเติบโตของเศรษฐกิจภายในประเทศ ขณะเดียวกันธนาคารกลางส่วนใหญ่เชื่อว่า การขยายทางเศรษฐกิจรายปีจะไม่เกิน 1% ขณะที่อีก 25% เชื่อว่าการขยายตัวรายปีจะอยู่ที่ 2-5%

รายงานระบุว่า ความเชื่อมั่นในการเติบโตของเศรษฐกิจ แสดงให้เห็นว่านโยบายเส้นทางสายไหมของจีนได้สร้างแรงกระตุ้นและการรับรู้ในระดับนานาชาติ อย่างไรก็ตาม ยังคงมีความเสี่ยงและความท้าทายด้านการก่อสร้างเส้นทางสายไหม โดยผลสำรวจแสดงให้เห็นว่า อุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดคือข้อกำหนดทางกฎหมาย หน่วยงานของรัฐบาล และการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง