ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัท 1 แห่งเปิดขายหุ้น IPO   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 1 แห่งของ…
15:07 เมียนมาเผยยอดนักท่องเที่ยว H1/61 อยู่ที่ 1.72 ล้าน ชี้คนไทยเที่ยวมากขึ้น   กระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา เปิดเผยในวันนี้ว่า เมียนมามี…
13:09 กรมควบคุมโรค เตือนระวังโรคปอดบวมหลังพบผู้ป่วยเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุรวมกว่า 8.4 หมื่นราย   กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง …
12:12 Coinbase จัดตั้งคณะกรรมการทางการเมือง หวังระดมทุนป้อนการเลือกตั้ง   Coinbase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายบิตคอยน์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐ ได้…

ธนาคารกลางส่วนใหญ่มั่นใจนโยบายเศรษฐกิจจีนขับเคลื่อนการเติบโต

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 16:00:00 น.

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างผลสำรวจซึ่งจัดทำโดยอินเตอร์เนชันแนล ไฟแนซ์ ฟอรั่ม (IFF) ซึ่งระบุว่า กว่า 63% ของธนาคารกลางทั่วโลกที่ได้รับการสำรวจในครั้งนี้ เชื่อมั่นว่า โครงการเส้นทางสายไหม (Belt and Road Initiative) ของจีนจะช่วยเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจ

รายงานระบุว่า 92% ของธนาคารกลางที่ได้รับการสำรวจคาดว่า ในอีก 5 ปีข้างหน้า โครงการต่างๆภายใต้เส้นทางสายไหมจะสามารถรองรับการเติบโตของเศรษฐกิจภายในประเทศ ขณะเดียวกันธนาคารกลางส่วนใหญ่เชื่อว่า การขยายทางเศรษฐกิจรายปีจะไม่เกิน 1% ขณะที่อีก 25% เชื่อว่าการขยายตัวรายปีจะอยู่ที่ 2-5%

รายงานระบุว่า ความเชื่อมั่นในการเติบโตของเศรษฐกิจ แสดงให้เห็นว่านโยบายเส้นทางสายไหมของจีนได้สร้างแรงกระตุ้นและการรับรู้ในระดับนานาชาติ อย่างไรก็ตาม ยังคงมีความเสี่ยงและความท้าทายด้านการก่อสร้างเส้นทางสายไหม โดยผลสำรวจแสดงให้เห็นว่า อุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดคือข้อกำหนดทางกฎหมาย หน่วยงานของรัฐบาล และการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง