ข่าวอินโฟเควสท์
08:47 สนง.สถิติจีนเผยกำไรภาคอุตสาหกรรมช่วงเดือนม.ค.-ก.พ.ร่วงลง 14%   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า กำไรของบริษัทอุตสาหกรรมขนาดใหญ่…
08:41 ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: ทองแดงปิดลบ 0.1% เหตุเงินดอลล์แข็งกดดันตลาด   สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (26 มี.ค.) หลังได้รับแรงกดดันจากส…
08:39 WICE ส่งบ.ย่อยลงทุนราว 37 ลบ. ร่วมทุนกับพันธมิตรจีน ตั้งบ.ขนส่งและโลจิสติกส์ในจีนตอนใต้   บมจ.ไวส์ โลจิสติกส์ (WICE) แจ้งว่าเมื่อวานนี้ (26 มี.…
08:38 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 27 มี.ค. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 26 มีนาคม 2562 กุมภาพันธ์…
08:17 บลจ.กสิกรไทย ขายหุ้น SPALI จำนวน 0.1307% คงเหลือถือ 4.8741%   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งว่าเมื่อวันที่ 21…

เงินปอนด์ร่วงเทียบดอลล์ หลัง ทรัมป์ เตือนแผน ซอฟต์เบร็กซิต อาจทำลายข้อตกลงการค้าอังกฤษ-สหรัฐ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561 15:01:29 น.

เงินปอนด์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในวันนี้ หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แสดงความเห็นว่า แผนซอฟต์ เบร็กซิต (Soft Brexit) ของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ อาจทำลายข้อตกลงการค้าระหว่างอังกฤษและสหรัฐ

ทั้งนี้ เงินปอนด์อ่อนค่าลง 0.6% แตะที่ระดับ 1.3122

ปธน.ทรัมป์กล่าวในระหว่างการเดินทางเยือนอังกฤษเมื่อวานนี้ว่า แผนซอฟต์ เบร็กซิต ของนายกฯเมย์มีแนวโน้มที่จะทำลายข้อตกลงทางการค้ากับสหรัฐ พร้อมกับเตือนว่า หากอังกฤษยังดึงดันที่จะใช้แผนดังกล่าวต่อไป สหรัฐจะหันไปทำข้อตกลงกับสหภาพยุโรปแทน

สถานการณ์เศรษฐกิจและการการเมืองของอังกฤษกำลังเผชิญกับความไม่แน่นอน หลังจากนายเดวิด เดวิส รัฐมนตรีฝ่ายกิจการ Brexit ได้ตัดสินใจลาออก โดยกล่าวว่าเขาไม่สามารถสนับสนุนแผนการของนางเมย์ในการดำรงความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับ EU ต่อไป หลังจากที่อังกฤษแยกตัวออกมา พร้อมระบุว่า นางเมย์ยอมอ่อนข้อต่อ EU มากเกินไป และง่ายเกินไป

รัฐบาลอังกฤษได้เผยแพร่สมุดปกขาว (white paper) หรือรายงานสรุปเกี่ยวกับการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) เมื่อวานนี้ โดยมีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับการจัดตั้งเขตการค้าเสรีกับสภาพยุโรป (EU)