ข่าวอินโฟเควสท์
22:13 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด ขานรับคาดการณ์เฟดชะลอขึ้นดอกเบี้ยปีหน้า   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาผลการประชุมของธ…
21:50 ราคาหุ้น GE พุ่ง 6% นักวิเคราะห์เชียร์ซื้อ ขณะเพิ่มอันดับความน่าลงทุน   ราคาหุ้นของบริษัทเจเนอรัล อิเลคทริค (GE) พุ่งขึ้นในวันนี้ หลังจากที่นัก…
21:25 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองลดลงสัปดาห์ที่แล้ว แม้ดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวลง   สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ย…
20:53 ดอลลาร์อ่อนค่าในช่วงล่างของกรอบ 112 เยน เก็งเฟดชะลอขึ้นดอกเบี้ยปีหน้า   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในช่วงล่างของกรอบ 112 เยน ขณะที่นักลงทุนจับตาผลการประชุ…

โกลด์แมน แซคส์ประกาศอย่างเป็นทางการให้เดวิด โซโลมอนเป็นซีอีโอคนใหม่

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561 19:20:36 น.

โกลด์แมน แซคส์ ซึ่งเป็นธนาคารที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ ได้ทำการประกาศอย่างเป็นทางการในวันนี้ ในการแต่งตั้งนายเดวิด โซโลมอน วัย 56 ปี เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ แทนนายลอยด์ แบลงค์ไฟน์

ทั้งนี้ นายโซโลมอนจะขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารในวันที่ 1 ต.ค. ขณะที่นายแบลงค์ไฟน์จะยังคงดำรงตำแหน่งประธานธนาคารจนถึงสิ้นปีนี้

นอกจากนี้ โกลด์แมน แซคส์ ยังเปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรพุ่งขึ้น 44% สู่ระดับ 2.57 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 2 ซึ่งสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ โดยได้แรงหนุนจากธุรกิจวาณิชธนกิจ และการซื้อขายตราสารหนี้

ทั้งนี้ โกลด์แมน แซคส์ ระบุว่า ธนาคารมีกำไรที่ระดับ 5.98 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 4.66 ดอลลาร์/หุ้น
นอกจากนี้ โกลด์แมน แซคส์ เปิดเผยว่า ธนาคารมีรายได้ 9.4 พันล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 8.74 พันล้านดอลลาร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง