ข่าวอินโฟเควสท์
11:32 TOA ตั้ง"ประกรณ์ เมฆจำเริญ" ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ตั้งแต่ 16 ต.ค.61   บมจ.ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) หรือ TOA แจ้งการแต่งตั้ง นายประกรณ์ เ…
11:22 จีนเผยราคาบ้านเดือนก.ย.ยังมีเสถียรภาพ หลังรัฐเดินหน้าควบคุมตลาดอสังหาฯ   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ราคาบ้านในเมืองใหญ่ขอ…
10:46 ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจปชช.ส่วนใหญ่มองภาพลักษณ์ท่องเที่ยวไทยยังเหมือนเดิมถึงแย่ลง   นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการ สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL)…

โกลด์แมน แซคส์ประกาศอย่างเป็นทางการให้เดวิด โซโลมอนเป็นซีอีโอคนใหม่

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561 19:20:36 น.

โกลด์แมน แซคส์ ซึ่งเป็นธนาคารที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ ได้ทำการประกาศอย่างเป็นทางการในวันนี้ ในการแต่งตั้งนายเดวิด โซโลมอน วัย 56 ปี เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ แทนนายลอยด์ แบลงค์ไฟน์

ทั้งนี้ นายโซโลมอนจะขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารในวันที่ 1 ต.ค. ขณะที่นายแบลงค์ไฟน์จะยังคงดำรงตำแหน่งประธานธนาคารจนถึงสิ้นปีนี้

นอกจากนี้ โกลด์แมน แซคส์ ยังเปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรพุ่งขึ้น 44% สู่ระดับ 2.57 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 2 ซึ่งสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ โดยได้แรงหนุนจากธุรกิจวาณิชธนกิจ และการซื้อขายตราสารหนี้

ทั้งนี้ โกลด์แมน แซคส์ ระบุว่า ธนาคารมีกำไรที่ระดับ 5.98 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 4.66 ดอลลาร์/หุ้น
นอกจากนี้ โกลด์แมน แซคส์ เปิดเผยว่า ธนาคารมีรายได้ 9.4 พันล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 8.74 พันล้านดอลลาร์
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง