ข่าวอินโฟเควสท์
18:22 "เจพีมอร์แกน เชส"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3   เจพีมอร์แกน เชส ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของสหรัฐเมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผ…
18:17 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3   บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 3 สูงกว…
18:11 สกุลเงินตุรกีดีดตัวเทียบดอลลาร์ นักลงทุนเมินมาตรการคว่ำบาตรจาก"ทรัมป์"   ค่าเงินสกุลลีราของตุรกีดีดตัวขึ้น 0.5% เทียบดอลลาร์ในวันนี้ แม้ประธานา…
18:10 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้นกรอบแคบ ระหว่างวันขึ้นทดสอบ 1,084.8 จุดก่อนอ่อนตัว แนะระวังแรงขายทำกำไรพรุ่งนี้   นายพงศ์ภัทร สิริพิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้อ…
18:06 นายกฯ มองผบ.ทบ.บรรยายพิเศษปลูกฝังความรักชาติ เชื่อประชาชนแยกแยะได้   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีพล.อ.อภิรั…

"ทรัมป์"ยันภาษีศุลกากรเป็นเครื่องมือต่อรองที่ดีเพื่อให้สหรัฐได้เปรียบข้อตกลงการค้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 24 กรกฎาคม 2561 19:59:42 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า ภาษีศุลกากรถือเป็นเครื่องมือที่ดีที่ใช้ในการเจรจาต่อรองเพื่อให้สหรัฐได้เปรียบในการทำข้อตกลงการค้า

"ภาษีศุลกากรเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด หากประเทศที่มีการทำการค้าที่ไม่เป็นธรรมกับสหรัฐไม่มาเจรจาทำข้อตกลงที่เป็นธรรม ประเทศนั้นก็จะถูกตอบโต้ด้วยการเรียกเก็บภาษีศุลกากร นี่เป็นเรื่องง่ายๆ และทุกคนก็กำลังพูดกัน จงจำไว้ว่า เรากลายเป็นกระปุกออมสินที่กำลังถูกปล้น" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

ปธน.ทรัมป์ทวีตข้อความดังกล่าว ก่อนที่นายฌอง-คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) จะเดินทางเยือนสหรัฐ และจะเข้าพบปธน.ทรัมป์ที่ทำเนียบขาวในวันพรุ่งนี้ เพื่อหารือนโยบายต่างประเทศ, ความมั่นคง, เศรษฐกิจ รวมทั้งการต่อต้านการก่อการร้าย

การเดินทางเยือนสหรัฐของนายยุงเกอร์มีขึ้น ท่ามกลางความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า หลังสหรัฐเรียกเก็บภาษีเหล็กและอลูมิเนียมที่นำเข้าจาก EU ขณะที่ EU ก็ได้ออกมาตรการตอบโต้สหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง