ข่าวอินโฟเควสท์
19:25 ราคาหุ้น"ซัมซุง"ดิ่งกว่า 3% หลังมีข่าวมือถือรุ่นพับได้ประสบปัญหาจอแตก   ราคาหุ้นของบริษัทซัมซุง อิเลคทรอนิคส์ ดิ่งลงกว่า 3% ในวันนี้ หลังมีข่าว…
18:57 TBANK เผย Q1/62 กำไรหด 3.41% จาก Q1/61 จากค่าใช้จ่ายทางภาษีเพิ่มขึ้น แต่ยังโตเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า   นายประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ประธานเจ้าหน้าที…
18:54 ทำเนียบเครมลินเผย"คิม จอง อึน"เตรียมเยือนรัสเซียในเดือนนี้   ทำเนียบเครมลินแถลงในวันนี้ว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะเดินทางเยือนรัสเซี…
18:51 BBL และบ.ย่อย ไตรมาส 1/62กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 9.03 พันลบ.   งวดไตรมาส 1 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2562 สรุปได้ดังนี้ ก่อนสอบทาน/ก่อนตรวจสอบ สิ้…
18:50 MTC เปลี่ยนแปลงนโยบายจ่ายปันผลเป็น "ไม่เกิน 50% ของกำไรสุทธิฯ" จากเดิม "ไม่ต่ำกว่า 50% ของกำไรสุทธิฯ"   บมจ.เมืองไทย แคปปิตอล (MTC) เปิดเผยว่า …

ทรัมป์ยันภาษีศุลกากรเป็นเครื่องมือต่อรองที่ดีเพื่อให้สหรัฐได้เปรียบข้อตกลงการค้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 24 กรกฎาคม 2561 19:59:42 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า ภาษีศุลกากรถือเป็นเครื่องมือที่ดีที่ใช้ในการเจรจาต่อรองเพื่อให้สหรัฐได้เปรียบในการทำข้อตกลงการค้า

"ภาษีศุลกากรเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด หากประเทศที่มีการทำการค้าที่ไม่เป็นธรรมกับสหรัฐไม่มาเจรจาทำข้อตกลงที่เป็นธรรม ประเทศนั้นก็จะถูกตอบโต้ด้วยการเรียกเก็บภาษีศุลกากร นี่เป็นเรื่องง่ายๆ และทุกคนก็กำลังพูดกัน จงจำไว้ว่า เรากลายเป็นกระปุกออมสินที่กำลังถูกปล้น" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

ปธน.ทรัมป์ทวีตข้อความดังกล่าว ก่อนที่นายฌอง-คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) จะเดินทางเยือนสหรัฐ และจะเข้าพบปธน.ทรัมป์ที่ทำเนียบขาวในวันพรุ่งนี้ เพื่อหารือนโยบายต่างประเทศ, ความมั่นคง, เศรษฐกิจ รวมทั้งการต่อต้านการก่อการร้าย

การเดินทางเยือนสหรัฐของนายยุงเกอร์มีขึ้น ท่ามกลางความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า หลังสหรัฐเรียกเก็บภาษีเหล็กและอลูมิเนียมที่นำเข้าจาก EU ขณะที่ EU ก็ได้ออกมาตรการตอบโต้สหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง