ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ECB เปิดฉากการประชุม 26 ก.ค.นี้ นักวิเคราะห์คาดคงอัตราดอกเบี้ย

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 25 กรกฎาคม 2561 11:20:52 น.

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะจัดการประชุมประจำเดือนในวันที่ 26 ก.ค.นี้ โดยนักวิเคราะห์คาดว่า ที่ประชุมจะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับต่ำต่อไปอีก ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวจะช่วยบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการออกมาแสดงความเห็นล่าสุดเกี่ยวกับการจัดเก็บภาษีของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ

ส่วนนโยบายการซื้อสินทรัพย์นั้น ในการประชุมเมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา สภาบริหารคาดว่า จะมีการปรับลดปริมาณการซื้อพันธบัตรรายเดือนในช่วงเดือนก.ย. แต่หากยังไม่สามารถสรุปเรื่องการซื้อสินทรัพย์ได้ ECB อาจจะถือครองพันธบัตรไว้มากกว่า 1 ใน 3 ของพันธบัตรบางประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง