ข่าวอินโฟเควสท์
18:50 เลือกตั้ง'62: ปลัดกทม.ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมจัดเลือกตั้งล่วงหน้า 17 มี.ค.ในเขตคลองสาน บางกะปิ พระโขนง   นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเ…
18:45 ผู้ก่อการร้ายก่อเหตุระเบิดกลางกรุงไคโร ตำรวจอียิปต์เสียชีวิต 3 นาย คนไทยบาดเจ็บ 1   ทางการอียิปต์เปิดเผยว่า ผู้ก่อการร้ายได้ก่อเหตุระเบิดกลางกร…
18:13 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ลบกว่า 100 จุด ร่วง 9 วันติด ทำสถิติช่วงขาลงยาวนานสุดรอบ 8 ปี   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงกว่า 100 จุ…
17:54 อังกฤษเผยจำนวนผู้มีงานทำใน Q4/61 เพิ่มมากกว่าคาด ขณะว่างงานต่ำสุดรอบกว่า 40 ปี   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า จำนวนผู้มีงานท…
17:21 ธกส.ยอมรับจ่ายเงินช่วยชาวสวนยางคืบเพียง 1,600 ลบ. จาก 1.75 หมื่นลบ. เหตุขั้นตอนการตรวจสอบ-ยืนยันสิทธิล่าช้า   นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธ…

IMF เตือนตุรกีดำเนินนโยบายเศรษฐกิจรอบคอบเพื่อรักษาเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม 2561 23:17:25 น.

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ระบุว่า ตุรกีจะต้องดำเนินนโยบายเศรษฐกิจที่รอบคอบ เพื่อรักษาเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ และลดภาวะไร้สมดุลที่เกิดจากความผันผวนในตลาด

นอกจากนี้ IMF ยังเตือนให้รัฐบาลสนับสนุนการดำเนินงานที่เป็นอิสระของธนาคารกลางตุรกี เพื่อให้ธนาคารกลางสามารถสร้างเสถียรภาพต่อราคา

IMF ระบุว่า ถึงแม้ขณะนี้รัฐบาลตุรกีไม่มีแนวโน้มเข้าขอความช่วยเหลือทางการเงินจาก IMF แต่ IMF ก็ยังคงจับตาสถานการณ์ในตุรกีอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ ค่าเงินลีราได้ดิ่งลงเกือบ 40% เทียบดอลลาร์ในปีนี้ โดยถูกกดดันจากความขัดแย้งทางการเมืองระหว่างสหรัฐและตุรกี และความกังวลเกี่ยวกับนโยบายเศรษฐกิจของนายเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี และการที่เขาเรียกร้องให้ธนาคารกลางลดอัตราดอกเบี้ย แม้ว่าเงินเฟ้อพุ่งขึ้นก็ตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง