ข่าวอินโฟเควสท์
23:31 สื่อตปท.เผยผู้บริหารดอยซ์แบงก์ห่วง "Trump Organisation"ผิดนัดชำระหนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้บริหารของดอยซ์ แบงก์ เคยแสดงความกังวลเกี่ยวก…
23:02 "เทเรซา เมย์"ยัน Brexit ไม่ใช่สาเหตุการประกาศปิดโรงงานในอังกฤษของฮอนด้า   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษเผยการประกาศปิดโรงงานของบริษัท ฮอนด้…
22:53 EU เผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเบื้องต้นเดือนก.พ.ปรับตัวขึ้นแตะระดับ -7.4   คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ระ…
22:33 ศาลฝรั่งเศสสั่งปรับแบงก์ยูบีเอส 4.2 พันล้านดอลล์จากคดีภาษีของลูกค้า   ศาลในกรุงปารีสได้สั่งปรับธนาคารยูบีเอสวงเงิน 3.7 พันล้านยูโร หรือ 4.2 พัน…
22:17 "ปูติน"ลั่นรัสเซียพร้อมใช้มาตรการด้านกลาโหมหากสหรัฐใช้ขีปนาวุธ   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซียได้กล่าวต่อสมัชชาแห่งชาติในวันนี้ว่า …

โตโยต้าเตรียมทุ่ม 500 ล้านดอลล์ลงทุนในอูเบอร์ พัฒนารถยนต์ไร้คนขับ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 28 สิงหาคม 2561 09:47:37 น.

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป เปิดเผยว่า บริษัทจะทุ่มเงินลงทุนมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์ในบริษัท อูเบอร์ เทคโนโลยีส์ ผู้ให้บริการเทคโนโลยีรถรับส่งยักษ์ใหญ่ ด้วยการเป็นพันธมิตรด้านรถยนต์ไร้คนขับ

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ข้อตกลงดังกล่าวทำให้ทั้งสองบริษัทสามารถใช้เทคโนโลยีรถยนต์ไร้คนขับกับรถมินิแวนของโตโยต้ารุ่น Sienna ซึ่งโครงการดังกล่าวมีกำหนดทดลองใช้งานในปี 2564

โตโยต้าซึ่งเคยให้งบลงทุนแก่อูเบอร์ในปี 2559 มาแล้วโดยไม่ทราบจำนวนแน่ชัด ภายใต้โครงการชื่อ "Autono-MaaS" ซึ่งเป็นการให้บริการรับส่งด้วยระบบอัตโนมัติ

นายชิเกกิ โตโมยามะ รองประธานบริหารของโตโยต้าระบุในแถลงการณ์ว่า "การประสานพลังกับอูเบอร์ จะช่วยพัฒนาการเคลื่อนย้ายในอนาคตให้ก้าวไกลยิ่งขึ้น"

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ของโตโยต้าเกิดขึ้นหลังจากที่ซอฟท์ แบงค์ กรุ๊ป ของญี่ปุ่น เข้าซื้อหุ้นอูเบอร์ 15% มูลค่า 7.7 พันล้านดอลลาร์เมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา และกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของอูเบอร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง