ข่าวอินโฟเควสท์
01:21 ประธานเฟดดัลลัสเผยเชื่อมั่นมากขึ้นต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐปีนี้   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส กล่าวว่า เขามี…
00:56 แหล่งข่าวเผย"คิม จอง อึน-ปูติน"จัดประชุมซัมมิตที่รัสเซีย 24-26 เม.ย.   แหล่งข่าวระบุว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะเดินทางเยือนรัสเซียใน…
00:38 ผลสำรวจชี้นักวิเคราะห์ปรับเพิ่มประมาณการ GDP Q1/62 ของสหรัฐ หลังยอดค้าปลีกแกร่ง   ผลการสำรวจของ CNBC/Moody’s Analytics Rapid Update พบว่า…
00:14 รมว.ยุติธรรมสหรัฐชี้ผลสอบสวนไม่พบหลักฐาน"ทรัมป์"ขัดขวางกระบวนการยุติธรรม   นายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมสหรัฐ แถลงในวันนี้ว่า ผลการสอบสวนของนาย…
23:40 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง หลังเผยภาคผลิต-บริการที่ซบเซาของสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังการเปิดเผยดัชนีภาคการผลิ…

โตโยต้าเตรียมทุ่ม 500 ล้านดอลล์ลงทุนในอูเบอร์ พัฒนารถยนต์ไร้คนขับ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 28 สิงหาคม 2561 09:47:37 น.

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป เปิดเผยว่า บริษัทจะทุ่มเงินลงทุนมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์ในบริษัท อูเบอร์ เทคโนโลยีส์ ผู้ให้บริการเทคโนโลยีรถรับส่งยักษ์ใหญ่ ด้วยการเป็นพันธมิตรด้านรถยนต์ไร้คนขับ

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ข้อตกลงดังกล่าวทำให้ทั้งสองบริษัทสามารถใช้เทคโนโลยีรถยนต์ไร้คนขับกับรถมินิแวนของโตโยต้ารุ่น Sienna ซึ่งโครงการดังกล่าวมีกำหนดทดลองใช้งานในปี 2564

โตโยต้าซึ่งเคยให้งบลงทุนแก่อูเบอร์ในปี 2559 มาแล้วโดยไม่ทราบจำนวนแน่ชัด ภายใต้โครงการชื่อ "Autono-MaaS" ซึ่งเป็นการให้บริการรับส่งด้วยระบบอัตโนมัติ

นายชิเกกิ โตโมยามะ รองประธานบริหารของโตโยต้าระบุในแถลงการณ์ว่า "การประสานพลังกับอูเบอร์ จะช่วยพัฒนาการเคลื่อนย้ายในอนาคตให้ก้าวไกลยิ่งขึ้น"

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ของโตโยต้าเกิดขึ้นหลังจากที่ซอฟท์ แบงค์ กรุ๊ป ของญี่ปุ่น เข้าซื้อหุ้นอูเบอร์ 15% มูลค่า 7.7 พันล้านดอลลาร์เมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา และกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของอูเบอร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง