ข่าวอินโฟเควสท์
10:00 AOT นำโครงการพัฒนาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เข้ากระบวนการข้อตกลงคุณธรรม   นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) ห…
09:43 นายกฯ หารือกับผู้นำจากยุโรปและเอเชีย สร้างความเชื่อมั่นพัฒนาการทางศก.-การเมืองของไทย   รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันท…

นายกฯจีนเรียกร้องทุกฝ่ายระดมสมองหารือปัญหาเศรษฐกิจโลก

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561 01:13:57 น.

นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน กล่าวเรียกร้องในวันนี้ให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมกันหารือเกี่ยวกับปัญหาที่เศรษฐกิจโลกกำลังเผชิญอยู่ เพื่อให้มีการพัฒนาร่วมกันซึ่งจะนำไปสู่ความมั่งคั่ง

นายหลี่แสดงความเห็นดังกล่าวต่อนายเคล้าส์ ชวาบ ผู้ก่อตั้งเวิลด์ อิโคโนมิค ฟอรั่ม (WEF) ซึ่งกำลังจัดขึ้นที่เมืองเทียนจินของจีนในวันนี้

นายหลี่กล่าวว่า ความร่วมมือของจีนกับ WEF ไม่เพียงแต่ทำให้เกิดแพลทฟอร์มสำหรับการสื่อสารกันระหว่างภาคธุรกิจของจีนและต่างประเทศ แต่ยังทำให้เกิดช่องทางให้โลกมีความเข้าใจต่อจีนดีขึ้น

นายกรัฐมนตรีจีนยังระบุว่า จีนมีความพร้อมที่จะร่วมมือกับ WEF และทุกฝ่ายเพื่อให้มีการหารือกันเกี่ยวกับปัญหาของเศรษฐกิจโลก ขณะที่ส่งเสริมการพัฒนาระบบการกำกับดูแลในระดับโลก

ทางด้านนายชวาบกล่าวว่า การจัดการประชุม WEF ในครั้งนี้ถือเป็นครั้งใหญ่ที่สุดที่ WEF ได้เคยจัดมา ซึ่งเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงการที่ทุกฝ่ายให้ความสำคัญอย่างมากต่อการจัดการประชุม WEF

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง