ข่าวอินโฟเควสท์
02:39 "ทรัมป์"ลงนามร่างกฎหมายงบประมาณ ส่งผลสหรัฐเลี่ยงชัตดาวน์รอบ 2   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามในร่างกฎหมายงบประมาณ และแผนการรักษาความมั่นคงตา…
02:26 เฟดยันตัวเลขยอดค้าปลีกซบ,การผลิตภาคอุตฯวูบ ไม่ได้บ่งชี้ศก.ชะลอตัวมากกว่าคาด   นายราฟาเอล บอสติค ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา กล่าวว…
01:43 เฟดหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจอ่อนแอ   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
01:03 เครื่องบินทหารสหรัฐเตรียมจัดส่งความช่วยเหลือกว่า 200 ตันไปเวเนซุเอลา   เจ้าหน้าที่ระบุว่า เครื่องบินทหารของสหรัฐจะจัดส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธ…
00:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง นักลงทุนจับตาเจรจาการค้า,ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่น…

นายกฯจีนเรียกร้องทุกฝ่ายระดมสมองหารือปัญหาเศรษฐกิจโลก

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561 01:13:57 น.

นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน กล่าวเรียกร้องในวันนี้ให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมกันหารือเกี่ยวกับปัญหาที่เศรษฐกิจโลกกำลังเผชิญอยู่ เพื่อให้มีการพัฒนาร่วมกันซึ่งจะนำไปสู่ความมั่งคั่ง

นายหลี่แสดงความเห็นดังกล่าวต่อนายเคล้าส์ ชวาบ ผู้ก่อตั้งเวิลด์ อิโคโนมิค ฟอรั่ม (WEF) ซึ่งกำลังจัดขึ้นที่เมืองเทียนจินของจีนในวันนี้

นายหลี่กล่าวว่า ความร่วมมือของจีนกับ WEF ไม่เพียงแต่ทำให้เกิดแพลทฟอร์มสำหรับการสื่อสารกันระหว่างภาคธุรกิจของจีนและต่างประเทศ แต่ยังทำให้เกิดช่องทางให้โลกมีความเข้าใจต่อจีนดีขึ้น

นายกรัฐมนตรีจีนยังระบุว่า จีนมีความพร้อมที่จะร่วมมือกับ WEF และทุกฝ่ายเพื่อให้มีการหารือกันเกี่ยวกับปัญหาของเศรษฐกิจโลก ขณะที่ส่งเสริมการพัฒนาระบบการกำกับดูแลในระดับโลก

ทางด้านนายชวาบกล่าวว่า การจัดการประชุม WEF ในครั้งนี้ถือเป็นครั้งใหญ่ที่สุดที่ WEF ได้เคยจัดมา ซึ่งเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงการที่ทุกฝ่ายให้ความสำคัญอย่างมากต่อการจัดการประชุม WEF

ข่าวที่เกี่ยวข้อง