ข่าวอินโฟเควสท์
09:30 "สี จิ้นผิง" เตรียมเข้าร่วมประชุมฉลองครบรอบ 40 ปีจีนเดินหน้าเปิดกว้าง,ปฏิรูปประเทศ   ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน จะเข้าร่วมการประชุมเนื่องในโอ…
08:23 เกิดแผ่นดินไหว 5.2 แมกนิจูดเขย่าเมืองฮัวเหลียนของไต้หวันเช้าวันนี้   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหววัดความรุนแร…
08:16 ที่ประชุม UN บรรลุข้อตกลงว่าด้วยการแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะผู้แทนจากกว่า 200 ประเทศเห็นพ้องกันที่จะ…

นายกฯจีนเรียกร้องทุกฝ่ายระดมสมองหารือปัญหาเศรษฐกิจโลก

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561 01:13:57 น.

นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน กล่าวเรียกร้องในวันนี้ให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมกันหารือเกี่ยวกับปัญหาที่เศรษฐกิจโลกกำลังเผชิญอยู่ เพื่อให้มีการพัฒนาร่วมกันซึ่งจะนำไปสู่ความมั่งคั่ง

นายหลี่แสดงความเห็นดังกล่าวต่อนายเคล้าส์ ชวาบ ผู้ก่อตั้งเวิลด์ อิโคโนมิค ฟอรั่ม (WEF) ซึ่งกำลังจัดขึ้นที่เมืองเทียนจินของจีนในวันนี้

นายหลี่กล่าวว่า ความร่วมมือของจีนกับ WEF ไม่เพียงแต่ทำให้เกิดแพลทฟอร์มสำหรับการสื่อสารกันระหว่างภาคธุรกิจของจีนและต่างประเทศ แต่ยังทำให้เกิดช่องทางให้โลกมีความเข้าใจต่อจีนดีขึ้น

นายกรัฐมนตรีจีนยังระบุว่า จีนมีความพร้อมที่จะร่วมมือกับ WEF และทุกฝ่ายเพื่อให้มีการหารือกันเกี่ยวกับปัญหาของเศรษฐกิจโลก ขณะที่ส่งเสริมการพัฒนาระบบการกำกับดูแลในระดับโลก

ทางด้านนายชวาบกล่าวว่า การจัดการประชุม WEF ในครั้งนี้ถือเป็นครั้งใหญ่ที่สุดที่ WEF ได้เคยจัดมา ซึ่งเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงการที่ทุกฝ่ายให้ความสำคัญอย่างมากต่อการจัดการประชุม WEF

ข่าวที่เกี่ยวข้อง