ข่าวอินโฟเควสท์
02:39 "ทรัมป์"ลงนามร่างกฎหมายงบประมาณ ส่งผลสหรัฐเลี่ยงชัตดาวน์รอบ 2   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามในร่างกฎหมายงบประมาณ และแผนการรักษาความมั่นคงตา…
02:26 เฟดยันตัวเลขยอดค้าปลีกซบ,การผลิตภาคอุตฯวูบ ไม่ได้บ่งชี้ศก.ชะลอตัวมากกว่าคาด   นายราฟาเอล บอสติค ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา กล่าวว…
01:43 เฟดหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจอ่อนแอ   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
01:03 เครื่องบินทหารสหรัฐเตรียมจัดส่งความช่วยเหลือกว่า 200 ตันไปเวเนซุเอลา   เจ้าหน้าที่ระบุว่า เครื่องบินทหารของสหรัฐจะจัดส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธ…
00:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง นักลงทุนจับตาเจรจาการค้า,ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่น…

ออสเตรเลียออกกฎเข้มงวด สั่งห้ามประชาชนที่เป็นหนี้รัฐบาลเดินทางออกนอกประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 22 กันยายน 2561 13:06:57 น.

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลออสเตรเลียได้ออกมาตรการเข้มงวด โดยระบุว่า ชาวออสเตรเลียจำนวนกว่า 150,000 คนที่ยังไม่ได้ชำระหนี้คืนให้กับรัฐบาล จะถูกสั่งห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

ภายใต้นโยบายอันเข้มงวดซึ่งมีการประกาศใช้ในวันนี้ระบุว่า ชาวออสเตรเลียที่ไม่ยอมชำระหนี้ให้กับสำนักงานสรรพากรของออสเตรเลีย (ATO) หรือเซ็นเตอร์ลิงค์ ซึ่งเป็นสำนักงานสวัสดิการแห่งชาติ จะไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางไปยังต่างประเทศ นอกเสียจากว่าประชาชนเหล่านี้จะตกลงยอมรับแผนการชำระหนี้

นายสก็อตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียได้แสดงความคาดหวังว่า นโยบายดังกล่าวจะช่วยให้รัฐบาลได้รับการชำระหนี้สินคืนจากประชาชนอย่างน้อย 800 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 582 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง