ข่าวอินโฟเควสท์
19:29 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งเกือบ 300 จุด หลังเผยผลประกอบการแกร่ง   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นเกือบ 300 จุดในวันนี้ โดยได้แ…
19:15 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 150 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัวคืนนี้ ขานรับผลประกอบการสดใส   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าพุ่งขึ้นกว่า 150 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว…
18:55 "โกลด์แมน แซคส์"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3   โกลด์แมน แซคส์เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 3 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์…
18:39 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3   บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 3 สูงกว…
18:29 "มอร์แกน สแตนลีย์"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3   มอร์แกน สแตนลีย์เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 3 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดก…

ออสเตรเลียออกกฎเข้มงวด สั่งห้ามประชาชนที่เป็นหนี้รัฐบาลเดินทางออกนอกประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 22 กันยายน 2561 13:06:57 น.

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลออสเตรเลียได้ออกมาตรการเข้มงวด โดยระบุว่า ชาวออสเตรเลียจำนวนกว่า 150,000 คนที่ยังไม่ได้ชำระหนี้คืนให้กับรัฐบาล จะถูกสั่งห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

ภายใต้นโยบายอันเข้มงวดซึ่งมีการประกาศใช้ในวันนี้ระบุว่า ชาวออสเตรเลียที่ไม่ยอมชำระหนี้ให้กับสำนักงานสรรพากรของออสเตรเลีย (ATO) หรือเซ็นเตอร์ลิงค์ ซึ่งเป็นสำนักงานสวัสดิการแห่งชาติ จะไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางไปยังต่างประเทศ นอกเสียจากว่าประชาชนเหล่านี้จะตกลงยอมรับแผนการชำระหนี้

นายสก็อตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียได้แสดงความคาดหวังว่า นโยบายดังกล่าวจะช่วยให้รัฐบาลได้รับการชำระหนี้สินคืนจากประชาชนอย่างน้อย 800 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 582 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง