ข่าวอินโฟเควสท์
00:17 ทำเนียบขาวส่งสัญญาณยอมอ่อนข้อ เลิกคำขู่ของบสร้างกำแพงแลกชัตดาวน์   ทำเนียบขาวส่งสัญญาณในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์อาจยอมยกเลิกข้อเรีย…
00:02 กษัตริย์ซาอุฯขยายเวลาให้เงินค่าครองชีพแก่ประชาชนออกไปอีก 1 ปี   สมเด็จพระราชาธิบดี ซัลมาน บิน อับดุลลาซิซ อัล ซาอุด แห่งซาอุดิอาระเบีย ประกาศขย…
23:45 ราคาน้ำมัน WTI ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 5% ใกล้หลุด 47 ดอลลาร์ ต่ำสุดรอบ 15 เดือน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ยังคงร่วงลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุ…
23:33 ประธาน"หัวเว่ย"เรียกร้องสหรัฐแสดงหลักฐานชี้บริษัทเป็นภัยต่อความมั่นคง   นายเคน หู ซึ่งเป็นประธานของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยีส์ เรียกร้องให้สหรัฐแ…
23:17 "ทรัมป์"ลงนามตั้งกองบัญชาการอวกาศปกป้องดาวเทียมสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ลงนามในคำสั่งประธานาธิบดีเพื่อจัดตั้งกองบัญชาการอวกาศสหรัฐในวั…

ออสเตรเลียออกกฎเข้มงวด สั่งห้ามประชาชนที่เป็นหนี้รัฐบาลเดินทางออกนอกประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 22 กันยายน 2561 13:06:57 น.

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลออสเตรเลียได้ออกมาตรการเข้มงวด โดยระบุว่า ชาวออสเตรเลียจำนวนกว่า 150,000 คนที่ยังไม่ได้ชำระหนี้คืนให้กับรัฐบาล จะถูกสั่งห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

ภายใต้นโยบายอันเข้มงวดซึ่งมีการประกาศใช้ในวันนี้ระบุว่า ชาวออสเตรเลียที่ไม่ยอมชำระหนี้ให้กับสำนักงานสรรพากรของออสเตรเลีย (ATO) หรือเซ็นเตอร์ลิงค์ ซึ่งเป็นสำนักงานสวัสดิการแห่งชาติ จะไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางไปยังต่างประเทศ นอกเสียจากว่าประชาชนเหล่านี้จะตกลงยอมรับแผนการชำระหนี้

นายสก็อตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียได้แสดงความคาดหวังว่า นโยบายดังกล่าวจะช่วยให้รัฐบาลได้รับการชำระหนี้สินคืนจากประชาชนอย่างน้อย 800 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 582 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง