ข่าวอินโฟเควสท์
23:17 "ทรัมป์"ลงนามตั้งกองบัญชาการอวกาศปกป้องดาวเทียมสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ลงนามในคำสั่งประธานาธิบดีเพื่อจัดตั้งกองบัญชาการอวกาศสหรัฐในวั…
23:04 กองทัพอังกฤษเตรียมกำลังทหาร 3,500 นายรักษาความสงบ ในกรณี Brexit ไร้ข้อตกลง   นายแกวิน วิลเลียมสัน รมว.กลาโหมอังกฤษ กล่าวว่า กองทัพจะจัดเตรียมกำ…
22:39 รัฐบาลอังกฤษจัดประชุมครม.รับมือกรณี Brexit วืดข้อตกลง   คณะรัฐมนตรีอังกฤษจัดการประชุมในวันนี้ เพื่อหารือการเตรียมการรับมือในกรณีที่อังกฤษแยกตัว…
22:12 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง ขณะนักลงทุนเข้าซื้อพันธบัตรในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐย่อตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพากันเข้…
22:03 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 300 จุด ฟื้นตัวหลังจากทรุดกว่า 1,000 จุดในช่วง 2 วัน   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 300 จุดในวันนี้ หลังจากที่ทรุดตัวลงรวมกว่า 1,…

คอมแคสต์เพิ่มวงเงินประมูลสกายเป็น 3.9 หมื่นล้านดอลล์ ดับฝันฟ็อกซ์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2561 11:10:00 น.

บริษัท คอมแคสต์ รุกเพิ่มวงเงินประมูลซื้อกิจการบริษัท สกาย ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายเคเบิลทีวีของยุโรป เป็น 3.9 หมื่นล้านดอลลาร์ เพื่อโค่นคู่แข่งอย่างทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์

วงเงินที่คอมแคสต์ได้เพิ่มในการประมูลซื้อกิจการของสกาย ซึ่งเป็นเจ้าของซีรีส์ชื่อดังอย่าง Game of Thrones ด้วยนั้น สูงกว่าวงเงินของฟ็อกซ์ 10% ซึ่งหมายความว่า คอมแคสต์จะสามารถคว้าชัยในการประมูลเพื่อเข้าไปบริหารกิจการ และกรุยทางให้ไบรอัน โรเบิร์ตส์ ซีอีโอของคอมแคสต์ สร้างอาณาจักรแห่งธุรกิจโทรทัศน์ระดับโลก และต่อกรกับดาวรุ่งอย่างเน็ตฟลิกซ์

คณะกรรมการกำกับการซื้อกิจการ ซึ่งเป็นองค์กรอิสระของอังกฤษ ได้จัดการประมูลซื้อกิจการบริษัทสกายเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยบริษัทที่จะเข้าร่วมการประมูลได้แก่ บริษัทคอมแคสต์ และบริษัท ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ ของนายรูเพิร์ท เมอร์ดอค โดยบริษัททั้งสองต่างก็เป็นบริษัทสื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ

คณะกรรมการฯระบุว่า การประมูลจะมีขึ้น 3 รอบ และใช้เวลาไม่เกิน 24 ชั่วโมง

ในการเสนอราคาซื้อกิจการบริษัทสกายครั้งที่ 2 คอมแคสต์ได้ประกาศเพิ่มวงเงินในการซื้อกิจการ สู่ระดับ 3.40 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าข้อเสนอของทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ ที่ระดับ 3.25 หมื่นล้านดอลลาร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง