ข่าวอินโฟเควสท์
18:29 "มอร์แกน สแตนลีย์"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3   มอร์แกน สแตนลีย์เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 3 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดก…
18:21 Economic Watch: ผู้แทนจีน-ไทยร่วมวงเสวนาถกผลกระทบสงครามการค้าจีน-สหรัฐ   สมาคมผู้สื่อข่าวไทย จีน ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดงานเสวน…
18:21 "แบล็คร็อค"บริษัทบริหารสินทรัพย์ใหญ่สุดของโลก เผยกำไรพุ่งเกินคาดในไตรมาส 3   แบล็คร็อค ซึ่งเป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยว่า …
18:06 ปอนด์แข็งค่าเทียบดอลลาร์,ยูโร หลังตัวเลขค่าจ้างอังกฤษพุ่งสูงสุดรอบเกือบ 10 ปี   ปอนด์แข็งค่าขึ้นเทียบดอลลาร์และยูโร หลังมีการเปิดเผยว่าตัวเลขค่…

คอมแคสต์เพิ่มวงเงินประมูลสกายเป็น 3.9 หมื่นล้านดอลล์ ดับฝันฟ็อกซ์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2561 11:10:00 น.

บริษัท คอมแคสต์ รุกเพิ่มวงเงินประมูลซื้อกิจการบริษัท สกาย ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายเคเบิลทีวีของยุโรป เป็น 3.9 หมื่นล้านดอลลาร์ เพื่อโค่นคู่แข่งอย่างทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์

วงเงินที่คอมแคสต์ได้เพิ่มในการประมูลซื้อกิจการของสกาย ซึ่งเป็นเจ้าของซีรีส์ชื่อดังอย่าง Game of Thrones ด้วยนั้น สูงกว่าวงเงินของฟ็อกซ์ 10% ซึ่งหมายความว่า คอมแคสต์จะสามารถคว้าชัยในการประมูลเพื่อเข้าไปบริหารกิจการ และกรุยทางให้ไบรอัน โรเบิร์ตส์ ซีอีโอของคอมแคสต์ สร้างอาณาจักรแห่งธุรกิจโทรทัศน์ระดับโลก และต่อกรกับดาวรุ่งอย่างเน็ตฟลิกซ์

คณะกรรมการกำกับการซื้อกิจการ ซึ่งเป็นองค์กรอิสระของอังกฤษ ได้จัดการประมูลซื้อกิจการบริษัทสกายเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยบริษัทที่จะเข้าร่วมการประมูลได้แก่ บริษัทคอมแคสต์ และบริษัท ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ ของนายรูเพิร์ท เมอร์ดอค โดยบริษัททั้งสองต่างก็เป็นบริษัทสื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ

คณะกรรมการฯระบุว่า การประมูลจะมีขึ้น 3 รอบ และใช้เวลาไม่เกิน 24 ชั่วโมง

ในการเสนอราคาซื้อกิจการบริษัทสกายครั้งที่ 2 คอมแคสต์ได้ประกาศเพิ่มวงเงินในการซื้อกิจการ สู่ระดับ 3.40 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าข้อเสนอของทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ ที่ระดับ 3.25 หมื่นล้านดอลลาร์

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง