ข่าวอินโฟเควสท์
19:04 DTAC แจงกำไร Q3/62 โต 6.2% จาก Q2/62 ตามรายได้ไม่รวมค่า IC แม้จำนวนลูกค้าหด-EBITDA margin เพิ่มขึ้น   นางอเล็กซานดรา ไรช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริห…
18:51 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลดลงกว่า 50 จุด เหตุวิตกสัมพันธ์สหรัฐ-จีนตึงเครียดกระทบเจรจาการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวลงกว่า 50 จุด บ่งชี้ว่าตลาดหุ้…
18:23 เงินปอนด์ร่วง หลังจนท. EU กังวลการเจรจาข้อตกลง Brexit อาจเจอทางตัน   เงินปอนด์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ หลังจากเจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโร…
18:18 ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งบวกรับแรงหนุน Brexit มีโอกาสจบ-งบ บจ.สหรัฐสดใส ยังมีลุ้นปรับขึ้นต่อ   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเครา…
18:11 สื่อเผยจนท. EU หวั่นการทำข้อตกลง Brexit กับอังกฤษอาจเผชิญทางตัน   สื่อต่างประเทศหลายแห่งซึ่งรวมถึงสำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของสห…

ยุโรปโหวตเลื่อนการตัดสินใจยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรรัสเซีย

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 10 ตุลาคม 2561 13:00:50 น.

สมัชชารัฐสภาคณะมนตรียุโรป (PACE) ได้ลงคะแนนเสียงและมีมติเลื่อนการตัดสินใจเกี่ยวกับการยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียออกไป ด้วยคะแนนเสียง 99 ต่อ 79 เสียง

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า PACE ซึ่งถือเป็นหนึ่งในหน่วยงานด้านรัฐสภาของสภายุโรป ซึ่งประกอบด้วยสมาชิก 47 ประเทศนั้น มุ่งมั่นในเรื่องการสนับสนุนด้านสิทธิมนุษยชน ประชาธิปไตย และการบังคับใช้กฎหมาย

ทั้งนี้ รัสเซียถูกถอนสิทธิลงคะแนนเสียงในการประชุมของ PACE ไปเมื่อเดือนม.ค. 2558 และผู้แทนของรัสเซียก็ไม่ได้เข้าร่วมการประชุม PACE นับตั้งแต่ที่ได้มีการใช้มาตรการคว่ำบาตร

นายแดเนียล โฮลท์เจน โฆษกของสภายุโรปได้ทวีตเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า มีผู้ลงทะเบียน 70 รายสำหรับการอภิปรายเรื่องรัสเซีย รวมทั้งความเป็นไปได้ของการเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบที่เกี่ยวกับการคว่ำบาตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง