ข่าวอินโฟเควสท์
01:50 Ifo ชี้ผู้เชี่ยวชาญมีความไม่มั่นใจเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับแนวโน้มการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก   Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี เปิดเผยว่า ผู้เ…
01:26 ราคาหุ้น"โกลด์แมน แซคส์"ทรุด หลังมาเลเซียทวงเงินค่าธรรมเนียมจัดตั้งกองทุนฉาว 1MDB   ราคาหุ้นของโกลด์แมน แซคส์ทรุดตัวลง 6.8% ในวันนี้ ซึ่งเป็นกา…
01:08 นักวิเคราะห์หั่นตัวเลขคาดการณ์ยอดขาย iPhone XR ลง 30 ล้านเครื่อง   นายโก๊ะ หมิง ฉี ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์จากบริษัททีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล ซิเคียว…
00:42 WEF ชี้การโจมตีทางไซเบอร์,ราคาพลังงาน,ระบบธรรมาภิบาล เป็นภัยคุกคามต่อภาคธุรกิจ   เวิลด์ อิโคโนมิค ฟอรั่ม (WEF) ระบุในรายงานว่า ความปลอดภัยในโลก…

ภาคเอกชนอังกฤษไม่พอใจแผน Brexit รับกระทบต่อการตัดสินใจและการลงทุน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561 17:30:00 น.

ภาคเอกชนต่างไม่พอใจกับการเจรจาเรื่องการถอนตัวของอังกฤษออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (Brexit) ที่ไม่มีความคืบหน้า พร้อมกับระงับหรือยกเลิกการลงทุนในอังกฤษ

CBI ได้เปิดเผยผลการสำรวจสมาชิกซึ่งเป็นกลุ่มนายจ้าง พบว่า สมาชิกต่างมองว่า ความไม่แน่นอนของ Brexit นั้น ส่งผลกระทบด้านลบต่อการตัดสินใจเรื่องการลงทุน

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษได้จัดการประชุมร่วมกับผู้บริหารระดับสูง 150 ราย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นเกี่ยวกับการทำข้อตกลง รวมทั้งรับฟังในประเด็นที่ผู้บริหารเหล่านี้เป็นกังวล

ผลการสำรวจโดย CBI ยังชี้ด้วยว่า สมาชิก 39% มองว่า จะจัดทำแผนสำรองเพื่อการรับมือไว้เพิ่มเติม หากไม่มีความชัดเจนมากกว่านี้ภายในเดือนพ.ย.

ก่อนหน้านี้ เมย์ เปิดเผยว่า ตนพร้อมที่จะพิจารณายืดระยะเวลาในการดำเนินกระบวนการเปลี่ยนผ่านก่อนที่อังกฤษจะแยกตัวออกจาก EU อย่างสมบูรณ์ เพื่อเปิดโอกาสให้ทั้งสองฝ่ายมีเวลาเจรจาการค้าได้มากขึ้น

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง