ข่าวอินโฟเควสท์
06:00 (REPEAT) สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวขึ้นในเดือนม.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผ…
02:25 สภาอังกฤษลงคะแนนฉิวเฉียด 325-306 ให้ความไว้วางใจรัฐบาล"เทเรซา เมย์"   สมาชิกสภาสามัญชนของอังกฤษลงมติด้วยคะแนนเสียง 325 306 เสียง ให้ความไว้วางใ…
01:57 คาดนายกฯอังกฤษรอดมติไม่ไว้วางใจ แม้ถูกสภาถล่มข้อตกลง Brexit วานนี้   มีการคาดการณ์กันว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะรอดมติไม่ไว้วางใจใ…
01:35 นายกฯเยอรมนีเสียใจ หลังสภาอังกฤษคว่ำข้อตกลง Brexit   นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี แสดงความเสียใจต่อการที่รัฐสภาอังกฤษลงมติปฏิเสธร่าง…
01:10 ญี่ปุ่นเผยนักท่องเที่ยวต่างชาติใช้เงินสูงเป็นประวัติการณ์ในปีที่แล้วกว่า 4 ล้านล้านเยน   สำนักงานการท่องเที่ยวญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวต่…

ภาคเอกชนอังกฤษไม่พอใจแผน Brexit รับกระทบต่อการตัดสินใจและการลงทุน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561 17:30:00 น.

ภาคเอกชนต่างไม่พอใจกับการเจรจาเรื่องการถอนตัวของอังกฤษออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (Brexit) ที่ไม่มีความคืบหน้า พร้อมกับระงับหรือยกเลิกการลงทุนในอังกฤษ

CBI ได้เปิดเผยผลการสำรวจสมาชิกซึ่งเป็นกลุ่มนายจ้าง พบว่า สมาชิกต่างมองว่า ความไม่แน่นอนของ Brexit นั้น ส่งผลกระทบด้านลบต่อการตัดสินใจเรื่องการลงทุน

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษได้จัดการประชุมร่วมกับผู้บริหารระดับสูง 150 ราย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นเกี่ยวกับการทำข้อตกลง รวมทั้งรับฟังในประเด็นที่ผู้บริหารเหล่านี้เป็นกังวล

ผลการสำรวจโดย CBI ยังชี้ด้วยว่า สมาชิก 39% มองว่า จะจัดทำแผนสำรองเพื่อการรับมือไว้เพิ่มเติม หากไม่มีความชัดเจนมากกว่านี้ภายในเดือนพ.ย.

ก่อนหน้านี้ เมย์ เปิดเผยว่า ตนพร้อมที่จะพิจารณายืดระยะเวลาในการดำเนินกระบวนการเปลี่ยนผ่านก่อนที่อังกฤษจะแยกตัวออกจาก EU อย่างสมบูรณ์ เพื่อเปิดโอกาสให้ทั้งสองฝ่ายมีเวลาเจรจาการค้าได้มากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง