ข่าวอินโฟเควสท์
07:48 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Currency Futures สิ้นวันที่ 16 ม.ค. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 16 มกราคม 2562 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสั…
07:47 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก รับหุ้น"ดอยซ์แบงก์"พุ่ง ตลาดจับตาสถานการณ์ Brexit   ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (16 ม.ค.) โดยได้แรงหนุนจา…
07:46 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Precious Metal Futures สิ้นวันที่ 16 ม.ค. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 16 มกราคม 2562 ดังนี้ (หน่วย: จ…
07:44 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Stock Futures สิ้นวันที่ 16 ม.ค. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 16 มกราคม 2562 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสัญญา…
07:43 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม SET50 Index Futures สิ้นวันที่ 16 ม.ค. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 16 มกราคม 2562 ดังนี้ (หน่วย: จำนว…

มาร์ค โมเบียสมองการฆาตรกรรมคาช็อกกีเป็นจุดเปลี่ยนสำหรับซาอุดีอาระเบีย

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 ตุลาคม 2561 23:09:41 น.

นายมาร์ค โมเบียส ประธานกรรมการบริหาร เทมเพิลตัน อีเมอร์จิ้ง มาร์เก็ตส์ กรุ๊ป เผยการหายตัวไปของนายจามาล คาช็อกกี ที่ขณะนี้ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นการฆาตรกรรมผู้สื่อข่าวรายนี้ไปแล้วนั้น ถือเป็นจุดเปลี่ยนของเกมสำหรับการเป็นจุดหมายปลายทางด้านการลงทุนอย่างซาอุดีอาระเบีย  ท่ามกลางแรงกดดันที่ถาโถมเข้ามาจากนานาประเทศ

ก่อนหน้านี้ นายเรเซพ ตอยยิป เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี และนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐได้หารือร่วมกันในประเด็นการเสียชีวิตของนายคาช็อกกี โดยผู้นำทั้งสองได้หารือกันผ่านทางโทรศัพท์

ทำเนียบประธานาธิบดีตุรกีออกแถลงการณ์ว่า ในระหว่างการหารือกันผ่านทางโทรศัพท์นั้น ผู้นำสหรัฐและตุรกีเห็นพ้องกันว่า ประเด็นการเสียชีวิตของนายคาช็อกกีควรจะมีความชัดเจนโปร่งใสในทุกๆ ด้าน

ทั้งนี้ นายโมเบียสอยู่ในระหว่างการตัดสินใจว่า จะลงทุนผ่านทางบริษัทใหม่อย่าง โมเบียส แคปิตอล พาร์ทเนอร์ส ในซาอุดีอาระเบียหรือไม่ ซึ่งบริษัทดังกล่าวถือเป็นผู้จัดการกองทุนที่เป็นหัวหอกในการลงทุนในประเทศกำลังพัฒนา และก่อนหน้านี้ก็ได้ลงทุนในซาอุดิอาระเบียไปด้วยวงเงิน 20 ล้านดอลลาร์

สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐบาลซาอุดีอาระเบียได้กักตัวประชาชนไว้ 18 คน และได้ไล่เจ้าหน้าที่ระดับสูงที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตรกรรมออกจำนวนหนึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง