ข่าวอินโฟเควสท์
01:12 สื่อตีข่าว"สตาร์บัค"เตรียมปลดพนักงานทั่วโลกจำนวน 5%   หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า บริษัทสตาร์บัคเตรียมปลดพนักงานทั่วโลกจำนวน 5% ทั…
00:47 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนส่งคำสั่งซื้อพันธบัตร ขณะตลาดหุ้นผันผวน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่ความผันผวนใน…
00:33 ตัวแทนเจรจาอังกฤษ-EU เห็นพ้องกันเกี่ยวกับร่างข้อตกลง Brexit แล้ว   เจ้าหน้าที่รายหนึ่งของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า ตัวแทนการเจรจาจากอังกฤษและ EU…
00:20 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงเล็กน้อย แต่ยังได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ แต่ยังได้แรงหนุนจากการอ่อนค่…

มาร์ค โมเบียสมองการฆาตรกรรมคาช็อกกีเป็นจุดเปลี่ยนสำหรับซาอุดีอาระเบีย

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 ตุลาคม 2561 23:09:41 น.

นายมาร์ค โมเบียส ประธานกรรมการบริหาร เทมเพิลตัน อีเมอร์จิ้ง มาร์เก็ตส์ กรุ๊ป เผยการหายตัวไปของนายจามาล คาช็อกกี ที่ขณะนี้ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นการฆาตรกรรมผู้สื่อข่าวรายนี้ไปแล้วนั้น ถือเป็นจุดเปลี่ยนของเกมสำหรับการเป็นจุดหมายปลายทางด้านการลงทุนอย่างซาอุดีอาระเบีย  ท่ามกลางแรงกดดันที่ถาโถมเข้ามาจากนานาประเทศ

ก่อนหน้านี้ นายเรเซพ ตอยยิป เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี และนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐได้หารือร่วมกันในประเด็นการเสียชีวิตของนายคาช็อกกี โดยผู้นำทั้งสองได้หารือกันผ่านทางโทรศัพท์

ทำเนียบประธานาธิบดีตุรกีออกแถลงการณ์ว่า ในระหว่างการหารือกันผ่านทางโทรศัพท์นั้น ผู้นำสหรัฐและตุรกีเห็นพ้องกันว่า ประเด็นการเสียชีวิตของนายคาช็อกกีควรจะมีความชัดเจนโปร่งใสในทุกๆ ด้าน

ทั้งนี้ นายโมเบียสอยู่ในระหว่างการตัดสินใจว่า จะลงทุนผ่านทางบริษัทใหม่อย่าง โมเบียส แคปิตอล พาร์ทเนอร์ส ในซาอุดีอาระเบียหรือไม่ ซึ่งบริษัทดังกล่าวถือเป็นผู้จัดการกองทุนที่เป็นหัวหอกในการลงทุนในประเทศกำลังพัฒนา และก่อนหน้านี้ก็ได้ลงทุนในซาอุดิอาระเบียไปด้วยวงเงิน 20 ล้านดอลลาร์

สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐบาลซาอุดีอาระเบียได้กักตัวประชาชนไว้ 18 คน และได้ไล่เจ้าหน้าที่ระดับสูงที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตรกรรมออกจำนวนหนึ่ง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง