ข่าวอินโฟเควสท์
18:11 พาณิชย์ นำผู้ประกอบการไทยเจรจาจับคู่ธุรกิจกับกัมพูชา ปิดดีลค้าขายทันทีกว่า 20 ล้านบาท   นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรว…
17:39 เกิดแผ่นดินไหว 6.1 แมกนิจูดในทางตะวันออกของอินโดนีเซีย ไม่มีรายงานสึนามื   กรมอุตุนิยมวิทยาและธรณีฟิสิกส์อินโดนีเซียเปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวผ่…
17:32 รัฐบาลจับมือผู้นำศาสนาร่วมแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างจริงจัง   พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พ…
17:28 ก.ล.ต.จีนสั่งลงดาบนักลงทุน 3 รายฐานฝ่าฝืนข้อกำหนดการซื้อขายหลักทรัพย์   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ประกาศลงโทษนักล…

สมาคมผู้ผลิตรถยนต์ยุโรปเผยยอดขายรถใหม่เดือนต.ค.ลดลง 7.4% หลังอุปสงค์ชะลอตัว

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน 2561 15:33:31 น.

สมาคมผู้ผลิตรถยนต์ยุโรป (ACEA) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายรถยนต์ใหม่ในยุโรปร่วงลงถึง 7.4% ในเดือนต.ค. หลังจากความต้องการรถยนต์จากเยอรมนี ฝรั่งเศส และสเปน ปรับตัวลง

ยอดขายรถยนต์จากค่ายโฟล์คสวาเกนปรับตัวลง 15.2% ในเดือนต.ค. ขณะที่ยอดออดี้และปอร์เช่ ร่วงลงถึง 53% และ 62% ตามลำดับ
ส่วนยอดขายของบีเอ็มดับเบิลยูและเมอร์เซเดส เบนซ์ ปรับตัวขึ้น 12.4% และ 7.9% ตามลำดับ ขณะที่ยอดขายของจาร์กัว ทะยานขึ้นถึง 65%

ทั้งนี้ สาเหตุที่ทำให้ยอดขายในเดือนต.ค.ซบเซาลงนั้น เป็นผลมาจากการที่ค่ายรถยนต์ได้ผลิตรถยนต์ใหม่เข้าสู่ตลาดก่อนวันที่ 1 ก.ย. ซึ่งเป็นวันที่มีเริ่มใช้มาตรฐานการวัดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์รูปแบบใหม่ (WLTP)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง