ข่าวอินโฟเควสท์
01:43 นายกฯจีนยันสามารถรักษาอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจให้อยู่ในระดับเหมาะสม   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า จีนสามารถรักษาอัตรา…
01:12 ห้างเซียร์สออกแถลงการณ์ยืนยันประธานบริษัทชนะประมูลซื้อกิจการ   บริษัทเซียร์ส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นเจ้าของห้าง…
00:45 ผลสำรวจคาดเศรษฐกิจจีนชะลอตัวสู่ 6.3% ปีนี้ ต่ำสุดในรอบ 29 ปี   ผลการสำรวจของรอยเตอร์ระบุว่า เศรษฐกิจจีนจะชะลอตัวลงในปีนี้ ขณะที่อุปสงค์ภายในประ…
00:20 สภากาชาดเคนยาเผยยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาวุธโจมตีโรงแรมดุสิตดีทู   สภากาชาดเคนยาเปิดเผยว่า ยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาว…
23:59 ผู้นำพรรคแรงงานลังเลหนุนทำประชามติ Brexit ครั้งใหม่ หวั่นพรรคแตก,กระทบฐานเสียง   ผู้นำพรรคฝ่ายค้าน รวมทั้งภาคธุรกิจของอังกฤษ ต่างออกมาเรียกร้อง…

ก.ล.ต.จีนสั่งลงดาบนักลงทุน 3 รายฐานฝ่าฝืนข้อกำหนดการซื้อขายหลักทรัพย์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 17:28:23 น.
คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ประกาศลงโทษนักลงทุน 3 รายที่ทำการซื้อขายหุ้นและหลักทรัพย์อย่างผิดกฎหมาย
CSRC ได้สั่งปรับนักลงทุน 3 รายเป็นวงเงินทั้งสิ้น 1.05 ล้านหยวน หรือ 152,000 ดอลลาร์สหรัฐ

แถลงการณ์ของ CSRC ระบุว่า ทางคณะกรรมการเข้มงวดต่อพฤติกรรมใดๆที่เป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดของตลาด โดยเน้นย้ำให้ทุกฝ่าย "งดเว้นการกระทำใดๆที่เป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย" เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของนักลงทุนทุกคน

ข้อมูลของ CSRC ระบุว่า ด้วยการยกระดับความเข้มงวดในการลงโทษผู้กระทำผิดกฎหมาย อัตราการซื้อขายหลักทรัพย์แบบตัดหน้า (front-running) ลดลงถึง 50% ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2561

ทั้งนี้ CSRC ได้ให้คำมั่นที่จะเดินหน้าป้องกันความเสี่ยงทางการเงิน พร้อมสร้างบรรยากาศในการลงทุนที่เหมาะสม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง