ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง   โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้า…
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…

ก.ล.ต.จีนสั่งลงดาบนักลงทุน 3 รายฐานฝ่าฝืนข้อกำหนดการซื้อขายหลักทรัพย์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 17:28:23 น.
คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ประกาศลงโทษนักลงทุน 3 รายที่ทำการซื้อขายหุ้นและหลักทรัพย์อย่างผิดกฎหมาย
CSRC ได้สั่งปรับนักลงทุน 3 รายเป็นวงเงินทั้งสิ้น 1.05 ล้านหยวน หรือ 152,000 ดอลลาร์สหรัฐ

แถลงการณ์ของ CSRC ระบุว่า ทางคณะกรรมการเข้มงวดต่อพฤติกรรมใดๆที่เป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดของตลาด โดยเน้นย้ำให้ทุกฝ่าย "งดเว้นการกระทำใดๆที่เป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย" เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของนักลงทุนทุกคน

ข้อมูลของ CSRC ระบุว่า ด้วยการยกระดับความเข้มงวดในการลงโทษผู้กระทำผิดกฎหมาย อัตราการซื้อขายหลักทรัพย์แบบตัดหน้า (front-running) ลดลงถึง 50% ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2561

ทั้งนี้ CSRC ได้ให้คำมั่นที่จะเดินหน้าป้องกันความเสี่ยงทางการเงิน พร้อมสร้างบรรยากาศในการลงทุนที่เหมาะสม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง