ข่าวอินโฟเควสท์
21:13 ดาวโจนส์ร่วงเกือบ 100 จุด หุ้น"เฟดเอ็กซ์"ฉุดตลาด นักลงทุนจับตาประชุมเฟด   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงเกือบ 100 จุดในวันนี้ โดยถูกกระทบจากการดิ่งลงของหุ…
20:51 "เฟดเอ็กซ์"เผยผลประกอบการต่ำกว่าคาด เหตุเศรษฐกิจโลกชะลอตัว   นายอลัน บี กราฟ จูเนียร์ รองประธานของบริษัทเฟดเอ็กซ์ กล่าวว่า รายได้จากต่างประเทศข…
20:30 สเปนชี้ EU เตรียมพิจารณากรณีขยายกำหนดเส้นตาย Brexit ในสัปดาห์หน้า   นายโจเซฟ บอร์เรลล์ รมว.ต่างประเทศสเปน กล่าวว่า สหภาพยุโรป (EU) จะทำการพิจาร…
20:13 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ทรงตัว นักลงทุนรอผลการประชุมเฟด   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ทรงตัวในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรั…
20:03 นายกฯอังกฤษส่งจดหมายไปยังผู้นำ EU ขอขยายเส้นตาย Brexit 3 เดือน   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า ตนได้ส่งจดหมายไปยังนายโดนัลด์ ทัสก์…

ก.ล.ต.จีนสั่งลงดาบนักลงทุน 3 รายฐานฝ่าฝืนข้อกำหนดการซื้อขายหลักทรัพย์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 17:28:23 น.
คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ประกาศลงโทษนักลงทุน 3 รายที่ทำการซื้อขายหุ้นและหลักทรัพย์อย่างผิดกฎหมาย
CSRC ได้สั่งปรับนักลงทุน 3 รายเป็นวงเงินทั้งสิ้น 1.05 ล้านหยวน หรือ 152,000 ดอลลาร์สหรัฐ

แถลงการณ์ของ CSRC ระบุว่า ทางคณะกรรมการเข้มงวดต่อพฤติกรรมใดๆที่เป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดของตลาด โดยเน้นย้ำให้ทุกฝ่าย "งดเว้นการกระทำใดๆที่เป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย" เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของนักลงทุนทุกคน

ข้อมูลของ CSRC ระบุว่า ด้วยการยกระดับความเข้มงวดในการลงโทษผู้กระทำผิดกฎหมาย อัตราการซื้อขายหลักทรัพย์แบบตัดหน้า (front-running) ลดลงถึง 50% ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2561

ทั้งนี้ CSRC ได้ให้คำมั่นที่จะเดินหน้าป้องกันความเสี่ยงทางการเงิน พร้อมสร้างบรรยากาศในการลงทุนที่เหมาะสม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง