ข่าวอินโฟเควสท์
22:45 เกิดเหตุคาร์บอมบ์นอกอาคารหน่วยข่าวกรองอัฟกัน ส่งผลเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 2 ราย   เกิดเหตุระเบิดรถยนต์ด้านนอกอาคารหน่วยข่าวกรองของอัฟกานิสถานใน…
22:18 เครมลินยืนยันจัดซัมมิต"ปูติน-คิม จอง อึน"สัปดาห์หน้า   ทำเนียบเครมลินออกแถลงการณ์ยืนยันการจัดการประชุมสุดยอดครั้งแรกระหว่างประธานาธิบดีวลาดิเมี…
21:56 หนูน้อยญี่ปุ่นจ่อทำสถิติทารกน้ำหนักน้อยที่สุดในโลกที่สามารถมีชีวิตรอด   นายแพทย์ทาเคฮิโกะ ฮิโรมะ จากโรงพยาบาลเด็กนากาโนะในจังหวัดนากาโนะของญี่ป…
21:19 รัฐบาลญี่ปุ่นยันเดินหน้าเพิ่มอัตราภาษีบริโภค แม้คนสนิทนายกฯส่งสัญญาณเลื่อนออกไป   รัฐบาลญี่ปุ่นยืนยันเดินหน้าเพิ่มอัตราการจัดเก็บภาษีบริโภคจาก …
21:02 WHO เผยยอดผู้เสียชีวิตจากการสู้รบในลิเบียเพิ่มขึ้นเป็น 213 ราย   องค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่า การสู้รบระหว่างรัฐบาลลิเบียที่ได้รับการสนับส…

กระทรวงการคลังสหรัฐเผยจีนรั้งตำแหน่งผู้ถือครองพันธบัตรสหรัฐมากที่สุดในเดือนต.ค.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561 10:11:55 น.

กระทรวงการคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า แม้จีนมียอดการถือครองพันธบัตรสหรัฐในเดือนต.ค.ลดลงแตะระดับต่ำสุดในรอบปี แต่จีนยังคงครองแชมป์ประเทศผู้ถือครองพันธบัตรสหรัฐมากที่สุดในโลกในเดือนดังกล่าว

ทั้งนี้ ยอดการถือครองพันธบัตรสหรัฐของจีนในเดือนต.ค.อยู่ที่ 1.139 ล้านล้านดอลลาร์ ลดลง 1.25 หมื่นล้านดอลลาร์ จากระดับของเดือนก.ย.

ส่วนญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผู้ถือครองพันธบัตรมากที่สุดเป็นอันดับ 2 มียอดถือครองพันธบัตรร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 ปีที่ระดับ 1.019 ล้านล้านดอลลาร์ ลดลง 9.5 พันล้านดอลลาร์ จากระดับของเดือนก.ย.

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ยอดถือครองพันธบัตรสหรัฐของจีนและญี่ปุ่นคิดเป็นสัดส่วน 1 ใน 3 ของยอดถือครองพันธบัตรสหรัฐในต่างประเทศทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง