ข่าวอินโฟเควสท์
18:50 "โคห์ลส์"เผยกำไรต่ำกว่าคาดในไตรมาสแรก   บริษัทโคห์ลส์ คอร์ป ซึ่งเป็นห้างค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ รายงานกำไรในไตรมาสแรกต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาด…
18:31 เลือกตั้ง'62: ปชป.เคาะ 23 พ.ค.นี้ร่วมรัฐบาลหรือไม่ ย้ำการตัดสินใจจะยึดประโยชน์ชาติ-ประชาชนเป็นหลัก   นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปช…
18:24 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ร่วงเกือบ 400 จุดจากคำสั่งขายทำกำไร หลังพุ่งกว่า 1,000 จุด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงเกือบ 400 จุดจ…
18:24 ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งตัวอิงแดนบวก หลังสหรัฐฯเลื่อนระยะเวลาแบนหัวเว่ยชั่วคราว-เก็งการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่หนุน   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ…
18:09 "โฮม ดีโปท์"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก   โฮม ดีโปท์ อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้านที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เปิดเผยกำไร และรา…

ทรัมป์และผู้แทนระดับสูงเตรียมเข้าร่วมการประชุม WEF เดือนม.ค.นี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 19 ธันวาคม 2561 10:45:44 น.

นางซาราห์ แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐจะเข้าร่วมการประชุมเวิลด์ อิโคโนมิค ฟอรั่ม (WEF) ในเดือนมกราคม 2562 ที่เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

นางแซนเดอร์ส กล่าวสรุปต่อสื่อมวลชนว่า นายทรัมป์จะเข้าร่วมการประชุม WEF และนายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐ หนึ่งในผู้แทนการประชุมจะเดินทางไปพร้อมกับประธานาธิบดีสหรัฐ

นอกจากนี้ คณะผู้แทนยังประกอบด้วยนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ นายวิลเบอร์ รอสส์ รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐ นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ และนางคริสต์เจน นีลเสน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ

เว็บไซต์ทางการของ WEF ระบุว่า การประชุม WEF ประจำปี จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 22-25 มกราคม 2562 ที่ดาวอส-คลอสเตอร์ส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทรัมป์ได้สร้างความประหลาดใจให้กับกลุ่มนักธุรกิจระดับโลก ด้วยการชูนโยบาย "อเมริกาต้องมาก่อน" (America First) ในช่วงการกล่าวสุนทรพจน์การประชุม WEF ประจำปีนี้ เมื่อเดือนม.ค. ที่ผ่านมา พร้อมกับตอบโต้ว่า สหรัฐจะสนับสนุนการค้าเสรีภายใต้เงื่อนไขเบื้องต้นของ "ความยุติธรรมและการเอื้อประโยชน์ต่อกัน"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง