ข่าวอินโฟเควสท์
11:39 แบงก์ชาติจีนเผยแผนการพัฒนาธุรกิจฟินเทค หวังสร้างกลไกใหม่สู่การเติบโตที่ยั่งยืน   ธนาคารกลางจีนเปิดเผยผ่านทางเว็บไซต์เมื่อวานนี้ว่า จีนได้เปิดเผ…
11:28 สถานกงสุลแคนาดาสั่งห้ามเจ้าหน้าที่ในฮ่องกงเดินทางไปยังจีน   สถานกงสุลของแคนาดาในฮ่องกงเปิดเผยในวันนี้ว่า ทางสถานกงสุลได้สั่งระงับการเดินทางของพ…
11:20 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 30.80 อ่อนค่าตามภูมิภาค ตลาดรอดูสัญญาณดอกเบี้ยจากถ้อยแถลงประธานเฟด   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิด…
11:13 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าบวก 124.87 จุด เก็ง"พาวเวล"ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณ…
11:04 รมว.ดีอี ห่วง"ไปรษณีย์ไทย"รายได้หด หลังแข่งขันดุ สั่งปรับแผนการทำงานใช้เทคโนโลยีสร้างความแตกต่างภาคเอกชน   นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพ…

"กรีนสแปน"เตือนนักลงทุน ภาวะกระทิงสิ้นสุดลงแล้ว ขณะเศรษฐกิจสหรัฐอาจชะลอตัว

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 19 ธันวาคม 2561 17:52:34 น.

นายอลัน กรีนสแปน อดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวให้สัมภาษณ์ต่อสำนักข่าว CNN ว่า ตลาดหุ้นไม่มีแนวโน้มที่จะปรับตัวอย่างมีเสถียรภาพที่ระดับปัจจุบัน และพุ่งขึ้นต่อไป

นายกรีนสแปนเตือนนักลงทุนว่า "ตลาดอาจจะยังคงปรับตัวขึ้นได้ แต่หลังจากที่ช่วงขาขึ้นจบสิ้นแล้ว นักลงทุนก็ควรวิ่งหนีเอาตัวรอด"

นายกรีนสแปนกล่าวว่า ภาวะกระทิงได้สิ้นสุดลงแล้ว ขณะที่ราคาหุ้นได้ทรุดตัวลงนับตั้งแต่เดือนต.ค. โดยถูกกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า และการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก

อดีตประธานเฟดกล่าวว่า เศรษฐกิจสหรัฐอาจจะเข้าสู่ภาวะชะลอตัว ขณะที่เงินเฟ้อ และอัตราการว่างงานอยู่ในระดับสูง อย่างที่เคยเห็นในช่วงทศวรรษ 1970
อย่างไรก็ดี นายกรีนสแปนระบุว่า ยังคงเร็วเกินไปที่จะกล่าวว่า ภาวะดังกล่าวจะกินเวลานานเพียงใด และมีความรุนแรงมากเพียงใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง