ข่าวอินโฟเควสท์
01:06 สื่อเผยคณะเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนเตรียมจัดการเจรจารอบใหม่ในสัปดาห์หน้า   หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า คณะเจรจาการค้าของสหรัฐและจีนเตรี…
00:54 อังกฤษเผยอัตราจ้างงานสูงสุดรอบ 47 ปี ขณะว่างงานต่ำกว่า 4%   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า อัตราการจ้างงานในระหว่างเดือนพ.ย.ปี…
00:30 ตำรวจเนเธอร์แลนด์รวบตัวผู้ต้องสงสัยรายที่ 3 คาดมีเอี่ยวก่อเหตุกราดยิงในรถราง   ตำรวจเนเธอร์แลนด์สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยรายที่ 3 ซึ่งคาดว่าม…
00:15 จีนเตือนเกิดพายุทรายในภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ   กรมอุตุนิยมวิทยาของจีนออกแถลงการณ์เตือนการเกิดพายุทรายในภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือของปร…
00:04 รัฐบาลเยอรมนีเริ่มประมูลคลื่นความถี่ 5G วันนี้ คาดมีรายได้ 3-5 พันล้านยูโร   รัฐบาลเยอรมนีเริ่มทำการประมูลคลื่นความถี่ 5G ในวันนี้ โดยคาดว่ารัฐ…

กรีนสแปนเตือนนักลงทุน ภาวะกระทิงสิ้นสุดลงแล้ว ขณะเศรษฐกิจสหรัฐอาจชะลอตัว

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 19 ธันวาคม 2561 17:52:34 น.

นายอลัน กรีนสแปน อดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวให้สัมภาษณ์ต่อสำนักข่าว CNN ว่า ตลาดหุ้นไม่มีแนวโน้มที่จะปรับตัวอย่างมีเสถียรภาพที่ระดับปัจจุบัน และพุ่งขึ้นต่อไป

นายกรีนสแปนเตือนนักลงทุนว่า "ตลาดอาจจะยังคงปรับตัวขึ้นได้ แต่หลังจากที่ช่วงขาขึ้นจบสิ้นแล้ว นักลงทุนก็ควรวิ่งหนีเอาตัวรอด"

นายกรีนสแปนกล่าวว่า ภาวะกระทิงได้สิ้นสุดลงแล้ว ขณะที่ราคาหุ้นได้ทรุดตัวลงนับตั้งแต่เดือนต.ค. โดยถูกกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า และการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก

อดีตประธานเฟดกล่าวว่า เศรษฐกิจสหรัฐอาจจะเข้าสู่ภาวะชะลอตัว ขณะที่เงินเฟ้อ และอัตราการว่างงานอยู่ในระดับสูง อย่างที่เคยเห็นในช่วงทศวรรษ 1970
อย่างไรก็ดี นายกรีนสแปนระบุว่า ยังคงเร็วเกินไปที่จะกล่าวว่า ภาวะดังกล่าวจะกินเวลานานเพียงใด และมีความรุนแรงมากเพียงใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง